7-11 ของสิงคโปร์จับมือกับ soCash ยกระดับการให้บริการ


หลายธุรกิจพยายามที่จะยกระดับธุรกิจของตัวเองโดยการใช้นวัตกรรม Fintech เป็นตัวอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ค้า โดยหนึ่งในธุรกิจที่ยกระดับตัวเองเข้าสู่นวัตกรรม Fintech ก็คือร้านสะดวกซื้อที่หันมาใช้การจ่ายแบบไร้เงินสดกันหลายเจ้า ทั้งนี้แบรนด์ร้านสะดวกซื้อระดับโลกอย่าง 7-Eleven ก็ได้ยกระดับตัวเองด้วยมีความต้องการจะเป็นร้านสะดวกที่อำนวยความสะดวกด้านการเงินมากขึ้น โดยได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ SoCash ที่เป็น Startup ที่ได้รับการการสนับสนุนจากแบงค์ชาติสิงคโปร์

soCash ได้ร่วมมือกับ 7-Eleven ที่มีกว่า 370 ร้านทั่วสิงคโปร์ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถถอนเงินได้ง่าย แค่ใช้พลิเคชั่น soCash บนสมาร์ทโฟนเท่านั้น โดยบริการที่มีความปลอดภัย สะดวก พร้อมใช้งานตลอด 24 ชม. และสามารถเข้าถึงเครือข่ายถอนเงินสดแบบไม่มีบัตรสำหรับธนาคาร POSB, DBS, UOB, OCBC และ HSBC ซึ่ง soCash คือธุรกิจทางการเงินให้กลุ่มคนจำนวนมากช่วยกระจายเงินสดกับธุรกิจในท้องถิ่นของพวกเขาและเปลี่ยนช่องทางให้ผู้บริโภคใช้เทคโนโลยีแพลตฟอร์ม ด้วยแนวคิด ATM anywhere ทุกธุรกิจสามารถเป็น ATM เพียงใช้แอปพลิเคชั่นของทางธนาคารบนโทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็ให้เลือกจุด Cashpoint ใกล้ๆ และเปลี่ยนเงินสะสมที่มีไปยังจุด Point นั้นๆ ผ่านทางแอปพลิเคชั่น

Steven Lye,  Managing Director ของ 7-Eleven Singapore กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะสร้างความสะดวกสบายด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะมอบให้แก่ลูกค้า ซึ่งความร่วมมือของเรากับ soCash ที่มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาของลูกค้า โดยจะก้าวไปควบคู่บริการหลักของเราในการให้บริการด้านการเงินและการเงินขั้นพื้นฐาน”

Hari Sivan, founder และ CEO ของ soCash กล่าวเกี่ยวกับการร่วมมือกันระหว่าง soCash และ 7-Eleven ไว้ว่า “soCash เป็นเครือข่ายเงินสดแบบกระจาย ซึ่งเชื่อมต่อธนาคารกับผู้ค้าปลีกโดยใช้ Payment Infrastructure แบบดิจิตอลของสิงคโปร์ แม้ว่าสมาร์ทโฟนจะกลายเป็นจุดเชื่อมต่อหลักสำหรับการสื่อสารกับธนาคารหลายแห่ง จึงทำให้การหาตู้ ATM ไม่จำเป็นอีกต่อไป…ด้วยการใช้ Digital Platform ของเรากับ 7-Eleven จะมาอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าแบบครบวงจร ได้รับประโยชน์จากร้านค้า โปรโมชั่นในร้าน ไม่ต้องล่าหาตู้เอทีเอ็มหรือใช้เวลารอคิวทุกครั้งที่คุณต้องการเงินสด ด้วยความร่วมมือนี้เงินเป็นจริงเพียงรอบมุมสำหรับทุกคน ซึ่งลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากร้านค้า โปรโมชั่นในร้าน โดยไม่ต้องตามหาตู้ ATM หรือใช้เวลารอคิวในการกดเงินสดแบบที่เคย”

 

Reference

Fintechnews.sg(2018) 7-Eleven Partners soCash To Offer Cardless Cash Withdrawals