“คุณกรณ์ จาติกวณิช” พบปะ 14 Startups ในโครงการ F13 Sandbox

28 November 2017
Share

เก็บตกบรรยากาศการพบปะ พูดคุยของ คุณกรณ์ จาติกวณิช ประธานสมาคมฟินเทคประเทศไทย และ Startups 14 ทีม ผู้เข้าร่วมโครงการ F13 ศูนย์ทดสอบและพัฒนาฟินเทค ซึ่งเป็นโครงการ Sandbox ของสมาคมฟินเทคประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 ณ ชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange Center (KX) ซึ่งการพบปะในครั้งนี้เป็นการพบปะครั้งแรกระหว่างประธานสมาคมฟินเทคประเทศไทยและ Startups ในโครงการ F13 ศูนย์ทดสอบและพัฒนาฟินเทค ก่อนที่จะมีการเปิดตัวโครงการและ 14 ทีมอย่างเป็นทางการในต้นปี 2018

คุณกรณ์ จาติกวณิช ผู้ก่อตั้งสมาคมฟินเทคประเทศไทยและผู้จัดทำโครงการ F13 กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “โมเดลของศูนย์ F13 จะใกล้เคียงกับที่สิงคโปร์และมาเลเซีย ซึ่งมีทุนสนับสนุนโดยรัฐบาล หรือกระทรวงการคลัง และเปิดให้เอกชนเข้ามาบริหารงาน  ซึ่งในประเทศไทยก็จะเป็นไปในทิศทางนี้ แต่ต้องยอมรับว่าเรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการจะพัฒนาอุตสาหกรรมฟินเทคต่อไปได้

ทั้งนี้ประธานสมาคมได้ร่วมพูดคุยกับทั้ง 14 ทีมอย่างเป็นกันเอง พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนเกร็ดเล็ก ๆ แก่ Startups และทีมงานของสมาคมฟินเทคประเทศไทย ซึ่งการพบปะกันครั้งนี้ถือว่าเป็นเกียรติให้แก่ Startups และทีมงาน ซึ่งก่อนกลับ คุณกรณ์ จาติกวิช ทั้งร่วมถ่ายภาพกับ 14 ทีม

อย่างไรก็ตาม ทางสมาคมฟินเทคประเทศไทยมีหน้าที่ผลักดันอุตสาหกรรมเทคโนโลยีทางการเงินในประเทศไทย และมีหน้าที่บ่มเพาะFintech Startups ในประเทศไทยให้มีผลงานที่สามารถแข่งขันได้ในระดับประเทศและสามารถต่อยอดไปได้ถึงระดับสากล ซึ่งสถานที่บ่มเพาะสตาร์ทอัพหรือศูนย์ทดสอบและพัฒนาฟินเทค (F13) ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 300 ตารางเมตร บริเวณชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange Center (KX) เป็นแหล่งทดสอบและพัฒนาบริการฟินเทค โดยทีมงานของสมาคมมีส่วนช่วยเชื่อมต่อกับธนาคารพานิชย์ระหว่างธนาคารกับผู้ประกอบการฟินเทค เพื่อทำให้เกิดการสร้างนวัตกรรมทางการเงินใหม่ ๆ รวมไปถึงการทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการทำงานร่วมกับหน่วยผู้กำกับดูแลอย่างธนาคารแห่งประเทศไทย, สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (กลต.) และสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เพื่อส่งเสริมให้ขั้นตอนและกระบวนการมีความสะดวกและง่ายมากขึ้น

Related Posts

  • สรุปประเด็น Real Estate-backed Token น้องใหม่ที่เป็น Digital Token ในวงการอสังหาริมทรัพย์
  • TFA Clubhouse พบกับการพูดคุยเรื่อง “Real Estate-Backed Tokens”
  • สรุปประเด็น TFA Clubhouse “เกณฑ์ใหม่คุมเข้ม Digital Asset”
bt_bb_section_bottom_right_section_coverage_image

Contact Us

062-291-3599

Address

110/1 Knowledge Exchange (KX) Building, 13th floor, Krungthonburi Road, Banglamphulang, Klongsan, Bangkok, Thailand 10600

The information contained in this website is provided for informational purposes only and on an “as is” basis, without representation or warranty of any kind. Thai Fintech Association does not guarantee whether the information is correct or up-to-date.   no event shall Thai Fintech Association be liable to you or any person for any loss of business or profits, or for any indirect, incidental or consequential damages arising out of any use of, or inability to use, or for any other claim by you or any other person.

© Copyrights 2021 - All Rights Reserved - Thai Fintech Association