Activities

Highlights

bt_bb_section_bottom_right_section_coverage_image
สรุปประเด็น Real Estate-backed Token น้องใหม่ที่เป็น Digital Token ในวงการอสังหาริมทรัพย์
สรุปประเด็น Real Estate-backed Token น้องใหม่ที่เป็น Digital Token ในวงการอสังหาริมทรัพย์
โดยปกติเวลาจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ เราก็จะไปซื้อบ้านเป็นหลังหรือคอนโดเป็นห้องๆ แล้วปล่อยเช่าหรือเก็งกำไร และถ้า Advance กว่านั้นหน่อยก็จะเป็นการลงทุนอีกแบบด้วยการซื้อกองทุน REITS แต่ตอนนี้เรามีน้องใหม่ล่าสุดอย่าง Real Estate-backed Token ที่เริ่มเข้ามาในวงการการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แล้ว   มาดูกันว่าจริงๆแล้ว Real Estate-backed Token คืออะไร แล้วจะมาเปลี่ยนแปลงการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์อย่างไรบ้าง
TFA Clubhouse พบกับการพูดคุยเรื่อง “Real Estate-Backed Tokens”
TFA Clubhouse พบกับการพูดคุยเรื่อง “Real Estate-Backed Tokens”
แล้วคุณจะได้รู้ว่า เราสามารถเปลี่ยนมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์ให้เป็นโทเคนดิจิทัลได้จริงไหม และนักลงทุนทุกระดับจะเข้ามาลงทุนร่วมกัน จนเป็นเจ้าของร่วมในอสังหาริมทรัพย์ราคาหลายพันล้านบาทได้ จริงหรือ? มาทำความรู้จักกับ Real Estate-Backed Tokens และหาคำตอบไปพร้อมๆกันค่ะ   แล้วพบกันพรุ่งนี้ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 2 ทุ่มตรง https://www.clubhouse.com/event/M6YbBnQo
สรุปประเด็น TFA Clubhouse “เกณฑ์ใหม่คุมเข้ม Digital Asset”
สรุปประเด็น TFA Clubhouse “เกณฑ์ใหม่คุมเข้ม Digital Asset”
หัวข้อ Clubhouse นี้เกิดขึ้นจาก กลต. ได้ออกกฎคุมเข้ม Digital Asset Exchange กับ 4 ข้อห้าม ที่ห้ามทำ ดังนี้ 1.ห้ามให้บริการ Meme Token 2.ห้ามให้บริการ Fan Token 3.ห้ามให้บริการ NFT 4.ห้ามลิสต์เหรียญที่ออกในศูนย์ฯตนเอง    ซึ่งการออกเกณฑ์ “ห้าม” ดังกล่าว ส่งผลให้หลายฝ่ายได้ออกมาแสดงความเห็นและข้อเสนอแนะไว้  ไปดูกันค่ะว่ามีข้อเสนอแนะอะไรกันบ้าง
สรุป Clubhouse “DIGITAL DISRUPTION อีก 10 ปี ข้างหน้าโลกจะเป็นยังไง?”
สรุป Clubhouse “DIGITAL DISRUPTION อีก 10 ปี ข้างหน้าโลกจะเป็นยังไง?”
สรุป Clubhouse “DIGITAL DISRUPTION อีก 10 ปี ข้างหน้าโลกจะเป็นยังไง?” ไปดูกันค่ะว่า Speaker ของเราแต่ละท่าน มีความเห็นและมุมมองต่อเรื่องนี้ อย่างไรบ้าง
TFA Clubhouse “เกณฑ์ใหม่คุมเข้ม Digital Asset สายไหนคิดอย่างไร มาคุยกัน”
TFA Clubhouse “เกณฑ์ใหม่คุมเข้ม Digital Asset สายไหนคิดอย่างไร มาคุยกัน”
ล่าสุด ก.ล.ต. ออกกฎคุมเข้ม Digital Asset  เพื่อคุ้มครองผู้ซื้อขาย กับ 4 ข้อห้าม ที่ Exchange ห้ามทำ ห้ามให้บริการ Meme Token ห้ามให้บริการ Fan Token ห้ามให้บริการ NFT ห้ามออกเหรียญเอง กฎคุมเข้มแบบนี้จะส่งผลกระทบต่อ Exchange อย่างไรบ้าง และใครมีมุมมองข้อเสนอแนะอะไร มาคุยมารับฟังกันนะคะ แล้วพบกันวันพรุ่งนี้ 18 มิถุนายน 64 เวลา 2 ทุ่มตรง ทาง Clubhouse ค่ะ ^^ https://www.clubhouse.com/event/PYnrjZoO
สรุปประเด็น Clubhouse “Digital Disruption อีก 10 ปี ข้างหน้าโลกจะเป็นอย่างไร”
สรุปประเด็น Clubhouse “Digital Disruption อีก 10 ปี ข้างหน้าโลกจะเป็นอย่างไร”
ทางสมาคมฯ ต้องขอขอบคุณเพจ วันนี้สรุป..มา – Clubhouse Thailand ที่จดสรุปประเด็น Digital Disruption อีก 10 ปี ข้างหน้าโลกจะเป็นอย่างไร ได้อย่างละเอียด ครบถ้วนเลยค่ะ   สรุปจาก DIGITAL DISRUPTION อีก10 ปีข้างหน้าโลกจะเป็นยังไง ====================== Disruption คืออะไร ====================== [คุณชลเดช] – Disruption คือบริการใหม่ที่จะมาฆ่าของเก่า – Disruption Innovator นักคิดค้นสินค้าบริการใหม่ เช่น Steve Jobs (วงการเพลง – iPod, มือถือ, iPhone), Jeff Bezos (E-Commerce – Amazon), Elon Musk (วงการรถยนต์ – Tesla, วงการคอมพิวเตอร์เชื่อสมอง – Neuralink) –...
TFA Clubhouse “Digital Disruption อีก 10 ปี ข้างหน้าโลกจะเป็นยังไง”
TFA Clubhouse “Digital Disruption อีก 10 ปี ข้างหน้าโลกจะเป็นยังไง”
ในยุคโควิดนี้ Technology เข้ามามีส่วนในชีวิตผู้คนมากขึ้น เรามาคุยกันค่ะว่าเจ้าเทคเหล่านี้จะช่วยเราในยุคโควิดอย่างไรบ้าง และพอเทคเข้ามา disrupt สิ่งต่างๆมากขึ้น โลกของเราในวันข้างหน้าจะเปลี่ยนไปยังไง และเราต้องรับมือกับสิ่งนี้อย่างไรบ้าง มาแชร์กันทั้งในมุมการเงิน และมุมอื่นๆกันนะคะ^^ พบกัน วันที่ 15 กรกฎาคม 21 เวลา 2 ทุ่มตรงค่ะ https://www.clubhouse.com/event/M8BBbL4R
สรุป Clubhouse “เคลมประกันโควิดยังไง ให้ไม่เข้าข่ายฉ้อฉล”
สรุป Clubhouse “เคลมประกันโควิดยังไง ให้ไม่เข้าข่ายฉ้อฉล”
เนื่องด้วยกระแสสังคมที่ผ่านมามีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมาก บริษัทประกันหลาย ๆ เจ้าจึงปล่อยประกันโควิด เจอ จ่าย จบ ออกมา เพื่อให้เป็นเครื่องมือช่วยเยียวยาประชาชนคนไทย อีกทั้งช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารความเสี่ยงในชีวิตจากการติดโควิดได้ โดยประกันโควิดได้ออกแบบเป็น Package ที่หลากหลาย ให้สามารถตอบโจทย์ของกลุ่มคนหลากหลายกลุ่มได้ ตั้งแต่ราคาหลักร้อยบาทไปจนถึงหลักพันบาท แต่หลังจากทางประกันได้ออก Package ต่างๆออกมา ก็เกิดคำถาม และประเด็นต่างๆมากมาย เช่น กรณีฉ้อฉลที่เกิดขึ้นอย่างแพร่หลายในช่วงนี้ เป็นต้น สมาคมฯ จึงได้จัด Clubhouse ครั้งนี้เพื่อคลายข้อสงสัยแก่ประชาชน ให้ทุกคนได้รับข้อมูลเกี่ยวกับประกันโควิดที่ถูกต้อง   สำหรับเราที่เป็นผู้บริโภค ควรซื้อประกันไหม ควรซื้อ แต่ต้องลือกซื้อกรมธรรม์ที่ตอบโจทย์ของเรามากที่สุด ซึ่งจริงๆแล้วคนไทยมี สิทธิบัตรทอง และ ประกันสังคม ที่เราจะได้รับความคุ้มครองในการรักษาโรคโควิด ตามขั้นตอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอยู่แล้ว ดังนั้น เมื่อเลือกซื้อประกันก็ควรซื้อกรมธรรม์ที่ตอบโจทย์ของเราและมีสิทธิประโยชน์นอกเหนือจากสิทธิการรักษาพยาบาลที่ได้รับอยู่แล้ว ซึ่งประกันโควิด “เจอ จ่าย จบ” “ซื้อง่ายเคลมง่าย” เป็นประเภทที่คนให้ความสนใจมากที่สุด เพราะสามารถตอบโจทย์ช่วงสถานการณ์โควิดช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี   ทำไมเคสการติดโควิดถึงเพิ่มรวดเร็วมากขึ้น แน่นอนอยู่แล้วว่าช่วงเมษายน ตัวเลขการเคลมมีเพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ยิ่งตอนที่มีเทรนด์คนที่ติดโควิดลง TikTok...
TFA Clubhouse “เคลมประกันโควิดยังไง ให้ไม่เข้าข่ายฉ้อฉล”
TFA Clubhouse “เคลมประกันโควิดยังไง ให้ไม่เข้าข่ายฉ้อฉล”
ช่วงนี้มีหลายๆคนตั้งใจติดโควิดเพราะต้องการเงินสินไหม   มาคุยกันค่ะว่าแบบนี้เสี่ยง หรือคุ้มกันแน่   และทางบริษัทประกันเขามีเงื่อนไขการเคลมยังไง ที่จะป้องกันการถูกฉ้อฉลนี้ได้   พบกันคืนนี้ 2 ทุ่มตรง ทาง Clubhouse https://www.clubhouse.com/event/mgwq6zlE
พบกับ Clubhouse แรกของสมาคมฟินเทคประเทศไทย ในหัวข้อ ” Crisis x Growth : Startup จะเติบโตอย่างไรในยุควิกฤติ ”
พบกับ Clubhouse แรกของสมาคมฟินเทคประเทศไทย ในหัวข้อ ” Crisis x Growth : Startup จะเติบโตอย่างไรในยุควิกฤติ ”
NIA ร่วมกับ DURIAN ชวนคุณล้อมวงมาเปิดประเด็นใน Clubhouse #Startupโตยังไงในยุควิกฤติ #ตอนนี้นักลงทุนมองสตาร์ทอัพอย่างไร #สตาร์ทอัพไทยไปต่อไม่ไหวจริงไหม   ร่วมรับฟัง แลกเปลี่ยนมุมมอง และประสบการณ์เกี่ยวกับธุรกิจสตาร์ทอัพ ทั้งช่วงก่อนและหลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวมถึงโอกาสในการเติบโตจากทั้งภาครัฐและเอกชน อย่าพลาด Session แห่งแรงบันดาลใจที่จะสร้างโอกาสทั้งชีวิต และธุรกิจของคุณให้เติบโต !!   พบกับตัวจริงเสียงจริง ที่จะมาแชร์สุดยอดเคล็ดลับในการเติบโต ท๊อป จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา – ผู้ก่อตั้ง Bitkub พี่หมู วรวุฒิ อุ่นใจ – นักลงทุนอิสระ ออม ศรัณย์ สุตันติวรคุณ – นายกสมาคมไทยผู้ประกอบธุรกิจเงินร่วมลงทุน (TVCA)   ดำเนินรายการ โดย ต้อง ดร.สุรอรรถ ศุภจัตุรัส – ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมเพื่อเศรษฐกิจ NIA บอม โอฬาร วีระนนท์ – กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ สสว. CEO &...
สมาคมฟินเทคจัดงาน TFTA Forum ครั้งที่ 6 หัวข้อ “Insurtech เทคโนโลยีประกันภัย สะดวกมั่นใจ และเข้าถึง”
สมาคมฟินเทคจัดงาน TFTA Forum ครั้งที่ 6 หัวข้อ “Insurtech เทคโนโลยีประกันภัย สะดวกมั่นใจ และเข้าถึง”
สมาคมฟินเทคประเทศไทย พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลักอย่าง ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย และเมืองไทยประกันชีวิต ได้จัดร่วมกันจัดงาน “TFTA Forum ครั้งที่ 6 ” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางสมาคมต้องจัดในทุกไตรมาส โดยไตรมาสนี้ อยู่ภายใต้หัวข้อ “Insurtech เทคโนโลยีประกันภัย สะดวกมั่นใจ และเข้าถึง” จัดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00-16.00 น. ณ ชั้น 10 อาคาร Knowledge Exchange (KX Center) อันเป็นหัวข้อที่ผู้ที่สนใจด้านฟินเทคกำลังให้ความสำคัญและจับตามองและเป็นกระแสหลักในปัจจุบันอย่างเรื่องเทคโนโลยีประกันภัย ที่ได้รับความสนใจจากสมาชิกสมาคมฟินเทคในคณะนี้ โดยครั้งนี้ได้สมาคมฟินเทคได้เชิญประธานสมาคมคนล่าสุดอย่าง คุณทิพยสุดา ถาวรมร ขึ้นกล่าวเปิดงานฟอรั่มครั้งแรกรวมไปถึงการในแนวคิดและความเห็นด้านเทคโนโลยีการประกันไว้เล็กน้อย อีกทั้งทางสมาคมฟินเทคได้รับเกียติอย่างสูงจาก ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับ และส่งเสริม การประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ในการเปิดมุมมองด้านเทคโนโลยีประกันภัยจากหน่วยงานกำกับดูแล และวิทยากรอีก 5 ท่านจากองค์กรที่มีชื่อเสียงด้านประกันภัย ได้แก่...
จบไปอย่างสวยงามกับงาน “Smart Office” งานที่ทำให้คุณ Work Smart มากขึ้น
จบไปอย่างสวยงามกับงาน “Smart Office” งานที่ทำให้คุณ Work Smart มากขึ้น
จบไปสดๆ ร้อนๆ กับงานอีเวนท์ประจำเดือนที่จัดมาเพื่อคนในสายเทคโนโลยีและคนทำงานในยุค 4.0 กับงานบรรยายที่มีชื่อว่า “Smart Office Talk” โดยครั้งนี้ได้วิทยากรที่อยู่ในสายเทคโนโลยี และใช้เทคโนโลยีในการดำเนินงานในบริษัทจริง นั้นคือ “คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา” กรรมการบริหารสมาคมฟินเทคประเทศไทย และ CEO บริษัท Bitkub ซึ่งเป็นบริษัทเทคโนโลยีการเงินอันดับต้นๆ ของประเทศไทย โดยการบรรยายครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 10 กันยายน 2562 เวลา 14:00  – 16:00 น. ณ สมาคมฟินเทคประเทศไทย คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา กล่าวเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีในการขับเคลื่อนการทำงานว่า “ ในปัจจุบันเรามีเทคโนโลยีที่ก้าวไกลไปมาก ด้วยความเจริญทางด้านเทคโนโลยีนี้ ผู้บริหารและพนักงานควรจะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีที่พัฒนามาในปัจจุบันให้เกิดประโยชน์ต่อการทำงาน สร้างความง่าย สะดวก ที่สำคัญมันเพิ่มประสิทธิภาพระหว่างการทำงานของผู้บริหารพนักงาน และส่งผลดีอย่างมากต่อการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า” คุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา แนะนำเครื่องมือที่สร้างความสะดวกในการทำงาน “ มีหลายเว็บและแอพพลิเคชั่นมากที่สร้างความสะดวกในการทำงานของตัวผมและบริษัทซึ่งยังสร้างความปลอดภัยกับข้อมูลบริษัทได้อีกด้วย เช่น Lastpass พี่จะทำให้อีเมลหรือเขาต่างๆของเรามีความปลอดภัยมากขึ้น, Slack คือเว็บไซต์ที่ทำให้เรารู้ว่าตอนนี้ความเคลื่อนไหวของพนักงาน ลูกค้า และอื่นๆ ของบริษัท...
โครงการ 4Pillars และสมาคมฟินเทค เชิญดร.อัญชลิสา บรรยายให้ความรู้ด้าน Big Data
โครงการ 4Pillars และสมาคมฟินเทค เชิญดร.อัญชลิสา บรรยายให้ความรู้ด้าน Big Data
ดร. อัญชลิสา แต้กระกูล – อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้มาให้ความรู้ด้าน Big Data แก่สมาชิกสมาคมฟินเทคประเทศไทย และบุคคลทั่วไปที่สนใจในการนำ Big Data ไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน และเพิ่มศักยภาพให้กับวิชาชีพ โดยการบรรยายครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันอังคารที่ 5 มิถุนายน2562 เวลา 14.00-16.00 น. ณ ชั้น 13 อาคาร KX (สมาคมฟินเทคประเทศไทย) ด้วยสมาคมฟินเทคตระหนักและเห็นความสำคัญของ Startup และผู้ประกอบยุคใหม่ จึงได้จัดหลักสูตรที่มีการบ่มเพาะจากผู้เชี่ยวชาญ มีชื่อเสียง และมากด้วยประสบการณ์มาร่วมให้ความรู้ในโครงการ 4 Pillar: Starting Your Great Startup ซึ่งทางสมาคมได้ตั้งใจจัดกิจกรรมส่งเสริม Startup เพราะเห็นถึงประโยชน์การแข่งขันทางธุรกิจในอนาคตทั้งในระดับประเทศและระดับสากล อีกทั้งเป็นการผลักดันและพัฒนา Startup Ecosystem ตามภารกิจที่สมาคมฟินเทคประเทศไทย และในครั้งทางสมาคมฟินเทคประเทศไทยและโครงการ  4 Pillar: Starting Your Great Startup จึงได้เชิญผู้เชียวชาญด้าน...
สมาคมฟินเทคประเทศไทยจัดงาน TFTA Forum ครั้งที่ 5 หัวข้อเกี่ยวข้องกับกฎเกณฑ์ P2P Lending โดยมี ธปท.และ ก.ล.ต. เป็นวิทยากร
สมาคมฟินเทคประเทศไทยจัดงาน TFTA Forum ครั้งที่ 5 หัวข้อเกี่ยวข้องกับกฎเกณฑ์ P2P Lending โดยมี ธปท.และ ก.ล.ต. เป็นวิทยากร
สมาคมฟินเทคประเทศไทย พร้อมด้วยผู้สนับสนุนหลักอย่าง ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา อลิอันซ์ อยุธยา ประกันภัย และเมืองไทยประกันชีวิต ได้จัดร่วมกันจัดงาน “TFTA Forum ครั้งที่ 5 ” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางสมาคมต้องจัดในทุกไตรมาส โดยไตรมาสนี้ อยู่ภายใต้หัวข้อ “โอกาสและอนาคตของ P2P ในไทย” จัดเมื่อวันจันทร์ที่ 29 เมษายน 2562 เวลา 14.00-16.00 น. ณ ชั้น 10 อาคาร Knowledge Exchange (KX Center) อันเป็นหัวข้อที่ผู้ที่สนใจด้านฟินเทคกำลังให้ความสำคัญและจับตามองเกี่ยวกับกฎเกณฑ์ของ Peer-to-Peer Lending ที่กำลังจะออกมา โดยครั้งนี้ได้ผู้ดำเนินรายการจากบริษัทด้านกฎหมายชื่อดังในประเทศไทยอย่าง คุณอธิษฐา จิตรานุเคราะห์ (Partner, Tilleke&Gibbins) และวิทยากรอีก 3 ท่าน จากหน่วยงานกำกับดูแลการเงินของประเทศไทย ได้แก่ คุณวิจิตรเลขา มารมย์ (รองผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีการเงิน, ธนาคารแห่งประเทศไทย) คุณพรสิริ รุ่งสิริโอภาส...
ทีม Wearetiti ผู้พัฒนาแอพพิเคชั่นด้านสุขภาพ ที่เชื่อต่อกับกรมธรรม์ของผู้ใช้งาน คว้ารางวัลชนะเลิศโครงการ Insurtech Ignite Hackathon ครั้งที่ 2
ทีม Wearetiti ผู้พัฒนาแอพพิเคชั่นด้านสุขภาพ ที่เชื่อต่อกับกรมธรรม์ของผู้ใช้งาน คว้ารางวัลชนะเลิศโครงการ Insurtech Ignite Hackathon ครั้งที่ 2
นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย เป็นประธานมอบรางวัลโครงการ “Insurtech Ignite Hackathon # 2” ซึ่งมี Insurtech Startup จำนวน 14 ทีม เข้าร่วมแข่งขันพัฒนาสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจประกันภัย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 180,000 บาท เมื่อวันที่ 6-7 เมษายน 2562 ณ อาคาร Knowledge Exchange (KX Center) ถนนกรุงธนบุรี  นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัยไทย กล่าวว่า โครงการ “Insurtech Ignite Hackathon # 2” จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่าง สมาคมประกันวินาศภัยไทย โดย คณะกรรมการพัฒนาธุรกิจและวิชาการประกันภัย สมาคมฟินเทคประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) และศูนย์ Center of InsurTech, Thailand: CIT เพื่อค้นหาผู้ที่มีไอเดียด้านเทคโนโลยีประกันภัย และ Insurtech Startup หน้าใหม่ที่จะมาพัฒนาซอฟท์แวร์และสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจประกันภัย...
สมาคมประกันวินาศภัยไทย และพันธมิตร ร่วมมือสร้าง Insurtech Startup หน้าใหม่ ภายใต้โครงการ Insurtech Ignite Hackthon ครั้งที่ 2 เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 24 มีนาคม 2562
สมาคมประกันวินาศภัยไทย และพันธมิตร ร่วมมือสร้าง Insurtech Startup หน้าใหม่ ภายใต้โครงการ Insurtech Ignite Hackthon ครั้งที่ 2 เปิดรับสมัครเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 24 มีนาคม 2562
สมาคมประกันวินาศภัยไทย สมาคมฟินเทคประเทศไทย สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ศูนย์ Center of InsurTech, Thailand: CIT และมีเดียพาร์ทเนอร์จาก Startup Thailand จัดโครงการส่งเสริมและสนับสนุนวงการ Insurtech Startup ขึ้น ภายใต้ชื่องาน “Insurtech Ignite Hackathon #2” นับเป็นครั้งที่ 2 ของการจัดโครงการนี้ โดยเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 2562 เวลา 09.00-12.00 น. ณ ชั้น 10 อาคาร Knowledge Exchange (KX Center) ได้จัดงานเปิดตัวโครงการ Insurtech Ignite Hackathon #2 เพื่อรายงานวัตถุประสงค์ เผยแพร่ข้อมูลด้านภาคธุรกิจประกันภัย และเพื่อค้นหาผู้ที่มีไอเดียด้านเทคโนโลยีประกันภัย และ Insurtech Startup หน้าใหม่ ที่จะมาปฏิวัติและพัฒนาวงการประกันวินาศภัย ซึ่งปีนี้เตรียมพบกับ Hackathon จากกูรูและผู้เชี่ยวชาญในวงการ Startup พร้อมชิงเงินรางวัล...
สมาคมประกันวินาศภัยร่วมพันธมิตรจัดโครงการ Hackathon Insurtech Ignite ครั้งที่ 2 ชิงรางวัลรวม 100,000 บาท
สมาคมประกันวินาศภัยร่วมพันธมิตรจัดโครงการ Hackathon Insurtech Ignite ครั้งที่ 2 ชิงรางวัลรวม 100,000 บาท
สมาคมประกันวินาศภัยไทยร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ) ศูนย์ Center of InsurTech, Thailand : CIT และสมาคมฟินเทคประเทศไทย ผลักดันโครงการส่งเสริมและสนับสนุนวงการ Insurtech Startup ขึ้น ภายใต้ชื่องาน “Hackathon Insurtech Ignite #2” นับเป็นครั้งที่ 2 ของการจัดโครงการนี้ โดยทางสมาคมประกันวินาศภัยไทยตระหนักถึงประโยชน์ของ Insurtech ที่เข้ามามีบทบาทกับชีวิตคนยุคนี้มากขึ้น จึงร่วมกับพันธมิตรจัดขึ้นอีกครั้ง เพื่อหาแนวคิดสร้างพัฒนาวงการประกันภัยในไทยที่อยู่ในโจทย์ของ “สะดวก รวดเร็ว และง่าย ต่อการจ่ายค่าสินไหมทดแทน”ชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 100,000 บาท ปัจจุบันอุตสาหกรรมด้านนวัตกรรมเติบโตขึ้นมาก ซึ่งมีศักยภาพในการทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมด้านอื่นๆ โดยเฉพาะด้านการประกัน โดยการนำเทคโนโลยีมาช่วยในการสร้างความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการ ในด้านจัดการกับระบบข้อมูลของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น การเลือกซื้อ การจ่ายเบี้ยประกัน การจ่ายค่าสินไหมทดแทน และอื่นๆ ซึ่งทางสมาคมประกันวินาศภัยไทยเห็นว่า Insurtech ส่งผลให้วงการประกัน เป็นเรื่องที่สะดวกขึ้น ซึ่งทางสมาคมประกันวินาศภัยไทย จึงจัดโครงการดังกล่าวขึ้น ซึ่งมีกำหนดรับสมัครและคุณสมบัติของผู้รับสมัคร ดังนี้ รับสมัครตั้งแต่ : 1 ก.พ – 24...
เลขาธิการ คปภ. เผยวัตถุประสงค์การตั้ง CIT
เลขาธิการ คปภ. เผยวัตถุประสงค์การตั้ง CIT
เมื่อวันอังคารที่ 28 สิงหาคม 2561 เวลา 14.30-17.00 ทางสมาคมฟินเทคประเทศไทยและศูนย์ CIT (Center of Insurtech Thailand) ได้ร่วมกันจัดการบรรยายภายใต้ชื่องาน Insurance Regulatory Sandbox โดยมีเลขาธิการ คปภ. ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เป็นผู้กล่าวเปิดงานและบรรยายความเป็นมาของการจัดตั้งศูนย์ CIT ซึ่งได้กล่าวไว้ ดังนี้ เมื่อเรามาเจาะดูข้อมูลของ Insurtech Startup เราจะพบว่า Insurtech เป็นส่วนหนึ่งของ Fintech ซึ่งในขณะนี้เป็นยุคดิจิทัลที่มีอิทธิพลต่อการประกอบการธุรกิจ หากเราดูข้อมูลสถิติจากสถาบัน TWC เราจะเห็นว่าธุรกิจที่ได้รับผลกระทบคือ “ธุรกิจประกันภัย” เพราะธุรกิจประกันภัยเป็นธุรกิจที่เก่าแก่ จึงเป็นเรื่องที่ถูกกระทบมากคือ ได้แก่ พฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปและกฎกติกา เพราะก่อนหน้านี้ธุรกิจประกันภัยอยู่ภายใต้กรมประกันภัยได้เปลี่ยนมาอยู่ภายใต้สำนักงาน คปภ. ที่ไม่ใช้หน่วยงานราชกาล แต่เป็นหน่วยงานของรัฐและเป็นหน่วยงานอิสระ โดยทางสำนักงาน คปภ. มีลักษณะคล้ายกับ ธปท. และ ก.ล.ต. สำนักงาน คปภ. อยู่ในระหว่างการดำเนินการตามรัฐบาล ซึ่งเราต้องดูอีกว่าจะทำอย่างไรจึงจะเหมาะสม เมื่อถึงเวลาออกออกกฎกติกาเราจะต้องพิจารณา...
สมาคมฟินเทค เจ้าแรกที่จัดเวทีที่เชิญ Law Firm และ ก.ล.ต. เผยแพร่เรื่อง “กฎหมายเงินดิจิทัล
สมาคมฟินเทค เจ้าแรกที่จัดเวทีที่เชิญ Law Firm และ ก.ล.ต. เผยแพร่เรื่อง “กฎหมายเงินดิจิทัล
จบงานไปอย่างงดงามกับงาน TFTA Forum ครั้งที่ 4 ที่อัดแน่นไปด้วยความรู้ด้านกฎหมายที่ว่าด้วยเรื่องการประกอบธุรกิจทรัพย์สินดิจิทัล ภายใต้ชื่องาน “Digital Asset Talk เจาะจนเข้าใจเรื่องกฎหมายเงินดิจิทัล” โดยได้นักกฎหมายจากบริษัทกฎหมายชื่อดังในประเทศไทย อาทิ BakerMcKenzie, DFDL และ Tilleke & Gibbins ซึ่งในงานยังมีอีก 2 วิทยากรผู้เชี่ยวชาญ มากประสบการณ์ และลงสนามในหัวข้อดังกล่าวจริง อย่าง ดร.ภูมิ ภูมิรัตน (ที่ปรึกษาสมาคมฟินเทคประเทศไทย) และ คุณทิพยสุดา ถาวรมร (รองเลขาธิการสำนักงาน ก.ล.ต.) โดยงาน TFTA Forum ครั้งนี้ จัดขึ้นเมื่อวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม 2561 เวลา 14.30-17.00 น. ณ. MCFiVA ชั้น 22 Gaysorn Tower สมาคมฟินเทคประเทศไทยได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมสนับสนุนพัฒนาและผลักดันอุตสาหกรรมฟินเทคของประเทศไทย โดยมี กรณ์ จาติกวณิช เป็นประธานสมาคม...
4 Pillas: Starting your great Startup หลักสูตรที่จะเสริมรากฐานการเป็นผู้ประกอบการให้คุณ
4 Pillas: Starting your great Startup หลักสูตรที่จะเสริมรากฐานการเป็นผู้ประกอบการให้คุณ
หลักสูตรที่จะทำให้คุณฉลาดเรื่องการเงิน กฎหมาย เทคโนโลยี และทักษะที่ผู้ประกอบการต้องมี ซึ่งจัดขึ้นมาเพื่อ Startup และ SME กับหลักสูตร “4Pillars: Starting your great Startup” ที่จัดมาเพื่อผู้ประกอบการโดยเฉพาะ ที่มีหลักสูตรที่เข้มข้น ครบเครื่องอย่างที่ไม่มีที่ไหนทำมาก่อน เริ่มสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคม – 14 สิงหาคม 2561 …หากสมัครระหว่างวันที่ 13 – 23 กรกฎาคม 2561 จะได้ราคาพิเศษทันที! สมาคมฟินเทคประเทศไทยจัดตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2559 ด้วยจุดประสงค์ที่จะสร้าง Startup Ecosystem ในประเทศไทยให้แข็งแกร่งที่ควบคู่ไปด้วยอุตสาหกรรมเทคโนโลยีการเงิน หรือ “Fintech” ซึ่งเหตุนี้เองทำให้สมาคมฟินเทคประเทศไทยจัดหลักสูตรเพื่อ Startup ขึ้นมาเพื่อผลักดัน เพิ่มทักษะ และเสริมรากฐานให้แก่ผู้ประกอบการ Startup ตลอดจน SME ในไทยให้สามารถคิดค้น พัฒนา ต่อยอดผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงมีศักยภาพในการแข่งขันกับคู่แข่งในตลาดเดียวกันทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศไทย โดยตัวหลักสูตรดังกล่าวจะประกอบด้วย 4 หลักสูตรย่อด้วยกัน อันได้แก่...
Presentation Mastery ไขทุกข้อสงสัยในการทำ Presentation ให้ปัง!
Presentation Mastery ไขทุกข้อสงสัยในการทำ Presentation ให้ปัง!
วันที่ 26 มิถุนายน 2561 เวลา 16.00-18.00 น. ณ ชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange  สมาคมฟินเทคประเทศไทยจัดงาน Monthly Event Presentation Mastery : การนำเสนอแบบมือโปร เพื่อก้าวสู่โครงการ Fintech Challenge 2018 โดยสมาคมได้รับเกียรติจาก คุณโอฬาร  วีระนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง, DURIAN CORP ผู้อำนวยการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง หลักสูตร DSTARTUP by SPU และคุณอนนต์ อุ่นสินมั่น CEO ของสมาคมฟินเทคประเทศไทยมาเป็นวิทยากรในงานดังกล่าว โดยในงานนี้วิทยากรได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการทำ Presentation และเทคนิค Lean Canvas เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานพร้อมเพื่อก้าวเข้าสู่ โครงการ Fintech Challenge 2018 และประยุกต์ใช้กับการนำเสนองานอื่นๆ อีกด้วย เรียกได้ว่างานนี้เต็มไปด้วยความรู้ที่นำไปประยุกต์ใช้ได้จริง โดยงานในครั้งนี้ได้เปิดให้บุคคลภายนอกที่ไม่ได้เป็นสมาชิก ที่สนใจเรื่องของ การทำ...
ก.ล.ต. และสมาคมฟินเทค ผนึกกำลังสร้างผู้ประกอบธุรกิจฟินเทคสตาร์ทอัพหน้าใหม่ผ่านโครงการ  “FinTech Challenge” ครั้งที่ 3 เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 5 กรกฎาคม ศกนี้
ก.ล.ต. และสมาคมฟินเทค ผนึกกำลังสร้างผู้ประกอบธุรกิจฟินเทคสตาร์ทอัพหน้าใหม่ผ่านโครงการ “FinTech Challenge” ครั้งที่ 3 เปิดรับสมัครตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 5 กรกฎาคม ศกนี้
สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และสมาคมฟินเทคประเทศไทยร่วมกันจัดแถลงข่าวโครงการประกวดผลงานนวัตกรรมทางการเงิน FinTech Challenge ภายใต้ คอนเซ็ปต์ The Discovery เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 14 มิถุนายน 2561 เวลา 14.00 – 16.30 น. ณ ชั้น 13 อาคาร KX center เพื่อค้นหาผู้ประกอบธุรกิจฟินเทคสตาร์ทอัพหน้าใหม่ ที่จะปฏิวัติวงการทางการเงิน ปีนี้เตรียมพบกับคอร์สบ่มเพาะจากกูรูในวงการสตาร์ทอัพรุ่นพี่ และหน่วยงานการกำกับดูแลที่เกี่ยวข้อง พร้อมชิงเงินรางวัลมากมาย มูลค่ารวมกันกว่า 400,000 บาท   คุณเจษฎา สุขทิศ นายกสมาคมฟินเทคประเทศไทย กล่าวว่า “สมาคมฟินเทคฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับ ก.ล.ต. ในโครงการ FinTech Challenge เพื่อผนึกกำลังสร้างความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบธุรกิจฟินเทคสตาร์ทอัพหน้าใหม่ ขอเชิญชวนสตาร์ทอัพหรือผู้ที่สนใจส่งไอเดีย แนวคิด หรือผลงานที่เกี่ยวข้องกับฟินเทคเข้าประกวด หรือใครที่ยังมองหาโจทย์ สมาคมฟินเทคฯ ได้ติดต่อไปยังมหาวิทยาลัย และผู้ประกอบการ ผู้สนับสนุนโครงการ เพื่อหาโจทย์ ก็สามารถเสนอทางออกของโจทย์นั้น ๆ...
โครงการที่ Fintech Startup ไม่ควรพลาด Fintech Challenge: The Discovery
โครงการที่ Fintech Startup ไม่ควรพลาด Fintech Challenge: The Discovery
สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และสมาคมฟินเทคประเทศไทย ร่วมกับ หน่วยงานพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน จัดโครงการ “Fintech Challenge: The Discovery” โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อผลักดันให้เกิดนวัตกรรมทางการเงินใหม่ๆ (Fintech Innovation) ที่จะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมการเงิน การลงทุน และประกันภัยในประเทศไทย ด้วยการช่วยบ่มเพาะ (Incubate) ตั้งแต่ขั้นต้นไปจนถึงระดับที่พร้อมจะต่อยอดธุรกิจต่อไป (Scale up) ซึ่งในภาพรวมจะเป็นประโยชน์ต่อระบบนิเวศน์และเศรษฐกิจของประเทศไทยต่อไป ครั้งนี้ถือว่าเป็นการจัดงานร่วมกันเป็นครั้งแรกระหว่างสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และสมาคมฟินเทคประเทศไทย เพื่อผลักดันอุตสาหกรรมทางการเงินและพัฒนาคนรุ่นใหม่จะเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อวงการฟินเทคไทยให้สามารถแข่งขันได้ทั้งในประเทศไทยตลอดจนระดับนานาชาติ โดยทางโครงการจะมีรางวัลทุนสนับสนุนจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ให้แก่ทีมผู้มีไอเดียอันเป็นประโยชน์สูงสุดแก่วงการฟินเทค มูลค่ารวมกันมากถึง 400,000 บาท ทางสำนักงาน ก.ล.ต และสมาคมฟินเทคประเทศไทย มีจุดมุ่งหมายเดียวกันคือผลักดันอุตสาหกรรมฟินเทคในไทย อันนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของอุตสาหกรรมการเงิน การลงทุน และการประกันภัย ซึ่งนวัตกรรมทางการเงินจะนำไปสู่การเข้าถึงผลิตภัณฑ์บริการทางการเงิน การลดต้นทุนทางการเงิน และการอำนวยความสะดวกที่มากขึ้น โดยล้วนแล้วแต่เป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาอุตสาหกรรมทางการเงินรวมไปทั้งอุตสาหกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมไปถึงภาคเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งนี้การมีปัจจัยที่ส่งเสริมให้เกิดการคิดค้นนวัตกรรมทางการเงินเป็นสิ่งสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าการมีโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุนหรือเทคโนโลยีสนับสนุนผู้ประกอบการ Fintech Startup ที่จะสามารถผลักดันและพัฒนานวัตกรรมทางการเงินได้ระดับหนึ่ง อย่างไรก็ตามหากท่านสนใจรายละเอียดโครงการและถาม-ตอบอย่างใกล้ชิด ท่านสามารถร่วมเข้างาน “เปิดตัวโครงการ Fintech Challenge: The Discovery”...
TFTA จัด F13 Demo Day ให้แก่ Fintech Startup Batch 1 ทั้ง 7 ทีม
TFTA จัด F13 Demo Day ให้แก่ Fintech Startup Batch 1 ทั้ง 7 ทีม
สมาคมฟินเทคประเทศไทย จัดงาน F13 Demo Day Batch 1 เพื่อนำเสนอศักยภาพของ Fintech Startup ทั้ง 7 ทีม ซึ่งอยู่ในโครงการ F13 Sandbox ซึ่งในงานครั้งนี้ F13 Batch 1 ทั้ง 7 ทีม ได้ทำการนำเสนอโปรดักของแต่ละทีม ต่อหน้าคณะกรรมการผู้เป็นกรรมการบริหารสมาคม ผู้มีชื่อเสียงในวงการสตาร์ทอัพ และผู้เข้าชมทั่วไป เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม 2561 เวลา 13.00-17.00 น. ณ Hall A ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์ ในงาน Startup Thailand 2018 ศูนย์ทดสอบและพัฒนาฟินเทค (F13) ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 300 ตารางเมตร บริเวณชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange Center (KX) เป็นแหล่งทดสอบและพัฒนาบริการฟินเทค...
Thai Fintech Forum หัวข้อ “มื่อเราก้าวสู่โลก E-Commerce ในยุค 5.0”
Thai Fintech Forum หัวข้อ “มื่อเราก้าวสู่โลก E-Commerce ในยุค 5.0”
เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561 เวลา 13.00 – 15.00 น. ณ MCFiVA ชั้น 22 อาคาร Gaysorn Tower สมาคมฟินเทศประเทศไทย ได้จัดงานเสวนาเพื่อสื่อสาร แก่สมาชิกและบุคคลภายนอก ในหัวข้อ “เมื่อเราก้าวสู่โลก E-Commerce ในยุค 5.0” ภายใต้งาน TFTA Forum อันเป็นภารกิจหนึ่งของสมาคมฟินเทคประเทศไทยในด้านการให้ความรู้ อัพเดตข่าวสารกิจการต่าง ๆ ในแวดวงเทคโนโลยีและนวัตกรรม โดยมี คุณสุรังคนา สุรไพฑูรย์ (ผู้จัดการบริษัท UTU Thailand) เป็นผู้ดำเนินรายการ คุณวนิก มโนมัยพิบูลย์  (CFO บริษัท Billme) คุณสีหนาท ล่ำซำ  (ผู้บริหารระดับผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์) และคุณนท ชุติโสวรรณ  CEO บริษัท (ChomChob) เป็นผู้ร่วมเสวนา ซึ่งงานเสวนาครั้งนี้ได้เชิญสมาชิกของสมาคมฟินเทคประเทศไทย ผู้สนับสนุน และบุคคลภายนอก...
Big Data : Finance & Payment อัดแน่นไปด้วยความรู้เรื่อง Big Data
Big Data : Finance & Payment อัดแน่นไปด้วยความรู้เรื่อง Big Data
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.30-17.00 น. ณ ชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange  สมาคมฟินเทคประเทศไทยจัดงาน Monthly Event Big Data : Finance & Payment โดยสมาคมได้รับเกียรติจาก  รศ.ดร.ธีรณี อจลากุล รองคณบดีฝ่ายพัฒนาการศึกษา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี มาเป็นวิทยากรในงานดังกล่าว วิทยากรได้ให้ความรู้เกี่ยวกับ Big Data ที่เกี่ยวข้องกับ Finance & Payment ตั้งแต่ที่มาของข้อมูลต่างๆ ที่เรียกว่า Big Data และข้อมูลเหล่านี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับอะไรได้บ้าง รวมไปถึงการใช้ในการทำธุรกิจ ซึ่งวิทยากรไม่เพียงแต่ให้ความรู้เกี่ยวกับ Big Data ที่เกี่ยวข้องกับ Finance & Payment เท่านั้น ยังกล่าวรวมถึง Big Data...
ทำความรู้จัก 13 ทีม ใน F13 Batch 1 ภายใต้สมาคมฟินเทคประเทศไทย
ทำความรู้จัก 13 ทีม ใน F13 Batch 1 ภายใต้สมาคมฟินเทคประเทศไทย
เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 สมาคมฟินเทคประเทศไทยได้เปิดตัว F13 Sandbox ศูนย์บ่มเพาะและพัฒนา Startup ที่อยู่ภายใต้สมาคม และบทความนี้คือบทความแนะนำทั้ง 13 ทีม ที่อยู่ใน F13 Batch1…มาดูกันว่ามีทีมได้บ้างที่ในโครงการ พวกทำอะไร และมีความสนใจแค่ไหน…บทความนี้จะทำให้ท่ารู้จักพวกเขาทั้ง 13 ทีมมากขึ้น Noon เป็นทีม Insurtech ที่ทำเกี่ยวกับอุปกรณ์เกี่ยวกับการช่วยเก็บข้อมูลและบันทึกพฤติกรรมการขับรถของแต่ละบุคคล แปลงออกมาเป็นคะแนนความเสี่ยง เพื่อคำนวณค่าเบี้ยประกัน จุดเด่นคือ ลดค่าเบี้ยประกัน ให้คำแนะนำที่เป็นกลาง ไม่โน้มเอียงไปบริษัทประกันไหนเป็นพิเศษ เชื่อถือได้ ให้คำแนะนำอย่างโปร่งใส ครบถ้วน เพียงพอต่อการตัดสินใจ ประหยัดเวลาในการศึกษา หาข้อมูล คำนวณ และเปรียบเทียบ ให้คำแนะนำการทำประกันที่เหมาะสม เฉพาะตัวคุณเท่านั้น Website : http://www.noon.in.th/ Crytovation เป็นทีม Fintech ที่จัดทำCryptocurrency ใช้เทคโนโลยี Blockchain เห็นโอกาสในการทำกำไรจากการทำ Arbitrage Trading กับ หลายๆ สกุลเงิน ผลกำไรประมาณ...
เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ F13 Sandbox โดย Thai Fintech Association
เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับ F13 Sandbox โดย Thai Fintech Association
14 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 14.00 เป็นต้นไป—สมาคมฟินเทคประเทศไทย (Thai Fintech Association) ได้เป็นตัวโครงการ F13 ศูนย์ทดสอบและพัฒนาฟินเทคสตาร์ทอัพที่อยู่ภายใต้สมาคมฟินเทคประเทศไทย ณ อาคาร Knowledge Exchange ถนนกรุงธนบุรี ซึ่งภายในงานได้เปิดตัวสตาร์ทอัพทั้ง 13 ทีมที่เข้ามาอยู่ในโครงการ F13 Batch 1 โดยทางสมาคมฟินเทคได้ให้พื้นที่ทั้ง 13 ทีมออกบูธเพื่อเป็นการสื่อสารสิ่งที่ทั้ง 13 ทีมกำลังพัฒนา โครงการ F13 ศูนย์ทดสอบและพัฒนาฟินเทค ตั้งอยู่ ณ ชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange Center (KX) ซึ่งมีโมเดลของศูนย์ F13 จะใกล้เคียงกับที่สิงคโปร์และมาเลเซีย ซึ่งต้องการทุนสนับสนุนโดยรัฐบาล หรือกระทรวงการคลัง และเปิดให้เอกชนเข้ามาบริหารงาน โดย F13 ตั้งอยู่พื้นที่ขนาด 300 ตารางเมตร บริเวณชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange Center (KX)...
อัดแน่นไปด้วยความรู้จาก IBM ผู้ให้เกียรติเป็นอีเว้นท์แรกของปี 2018
อัดแน่นไปด้วยความรู้จาก IBM ผู้ให้เกียรติเป็นอีเว้นท์แรกของปี 2018
เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้ที่ได้จากบริษัทที่ผลิตด้านเทคโนโลยีชั้นนำระบบโลกอย่าง IBM ที่ให้เกียรติมาให้ความรู้แก่สมาชิกฟินเทศประเทศไทยโดยมีวิทยากร 2 ท่าน อันได้แก่ Gaurav Bansal และ Angus Stewart จาก IBM เป็นผู้บรรยายในงานครั้งนี้ ซึ่งงานครั้งนี้จัดในวันอังคารที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2561 เวลา 15.00-17.00 ณ ชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange Angus ได้กล่าวถึง อาชญากรรมทางการเงินและยกตัวอย่างอาชญากรรมที่เคยเกิดขึ้นในฝั่งตลาดเอเชีย และวิธีเฝ้าระวังและการแก้ปัญหาเบื้องต้น อีกทั้งได้กล่าวถึง IBM’s Solution for Safer Payments ที่เป็นโซลูชั่นที่มีความปลอดภัยสูงกว่าระบบอื่น ๆ Gaurav Bansal ได้พูดถึงกิจการ IBM ในขณะนี้ ซึ่งอธิบายถึงการเติบโตของ IBM ที่ขณะนี้มีอะไรบ้างที่ทาง IBM กำลังพัฒนา อีกทั้งตอบคำถามผู้ฟังได้อย่างดีเยี่ยม ทางสมาคมจะจัดงานเช่นนี้ทุกเดือนเพื่อให้สมาชิกในสมาคมได้รับประโยชน์สูงสุด หากท่านสนใจเป็นสมาชิกสามารถสมัครได้ที่ https://thaifintech.org/registration/    ...
Party Blockchain งานอีเว้นท์สุดท้ายของปี 2017
Party Blockchain งานอีเว้นท์สุดท้ายของปี 2017
สิ้นสุดงานอีเว้นท์สุดท้ายของปี 2017 ไปอย่างชื่นมื่น กับงานอีเว้นท์ที่สมาคมฟินเทคประเทศไทยจัดส่งท้ายปี 2017 ในชื่องาน “Party Blockchain” โดยได้คุณแบงค์ สถาพน พัฒนะคูหา กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท สมาร์ท คอนแทรกไทยแลนด์ จำกัด เป็นผู้บรรยายในงานครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 15.00-17.00 น. ณ ชั้น 13 อาคาร KX Center “การที่ Blockchain มีศักยภาพจะมาทำหน้าที่แทนตัวกลางต่างๆ ได้นั้น เนื่องด้วยคุณสมบัติที่สำคัญ 3 ประการคือ ประการแรกคือ Data integrity ซึ่งหมายความว่าเมื่อข้อมูลถูกบันทึกลงไปใน blockchain แล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ ประการที่สองคือ ความโปร่งใส ทุกคนในระบบเก็บข้อมูลเดียวกันและสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทั้งหมดได้ และสุดท้าย ประการที่สามคือ Availability คือระบบมีความสามารถในการทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับระบบการให้บริการทางการเงินที่ระบบต้องพร้อมใช้งานตลอดเวลา” คุณแบงค์ สถาพน ได้บรรยายถึงสถานการณ์ของวงการ Blockchin...
สมาคมฟินเทคประเทศไทย…เจ้าแรกที่เสวนาหัวข้อ พ.ร.บ.ฟินเทค ในงาน TFTA Forum 2017
สมาคมฟินเทคประเทศไทย…เจ้าแรกที่เสวนาหัวข้อ พ.ร.บ.ฟินเทค ในงาน TFTA Forum 2017
สมาคมฟินเทศประเทศไทย ได้จัดงานเสวนาเพื่อสื่อสารและให้คำปรึกษาแก่สมาชิก ให้หัวข้อ “การปรับตัวของธุรกิจ เพื่อให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ ส่งเสริมการประกอบธุรกิจด้วยเทคโนโลยีทางการเงิน” ภายใต้งาน TFTA Forum 2017 อันเป็นภารกิจหนึ่งของสมาคมฟินเทคประเทศไทยในด้านการให้ความรู้ อัพเดตข่าวสารกิจการต่าง ๆ ในแวดวงฟินเทค ทั้งนี้สมาคมฟินเทคประเทศไทยยังเป็นเจ้าแรกที่จับหัวข้อ พ.ร.บ. ฟินเทค ขึ้นมาจัดงานเสวนาอย่างเติมรูปแบบในระยะเวลา 2 ชั่วโมงเต็ม “สมาคมได้มีวัตถุประสงค์ในการจัดงานเสวนาในหัวข้อดังกล่าวขึ้นเพื่อเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับ พ.ร.บ. ส่งเสริมการประกอบธุรกิจด้วยเทคโนโลยีทางการเงิน รวมไปถึงนำเสนอความคืบหน้า แลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ และแนวทางแก้ไขในหัวข้อดังกล่าวแก่สมาชิกและแขกผู้มีเกียรติของสมาคม โดยหัวข้อดังกล่าวเป็นหัวข้อที่ทางสมาคมเห็นว่าเหมาะสมต่อการจัดงานเพื่อสื่อสารแก่ทุกท่าน เพราะหัวข้อ พ.ร.บ. ส่งเสริมการประกอบธุรกิจด้วยเทคโนโลยีทางการเงิน เป็นหนึ่งในภารกิจของสมาคมฟินเทคประเทศไทย อันเป็นสิ่งที่สามารถผลักดันอุตสาหกรรมเทคโนโลยีทางการเงินและการประกันภัยในประเทศไทยในอนาคต” งานเสวนาครั้งนี้ได้เชิญสมาชิกของสมาคมฟินเทคประเทศไทย ผู้สนับสนุน สื่อมวลชน และแขกอันมีอุปการคุณแก่สมาคม โดยงานครั้งนี้ได้ “คุณกรณ์ จาติกวนิช”ประธานสมาคมฟินเทคประเทศไทยกล่าวเปิดงาน เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ร่วมเสวนาและผู้เข้าฟังเสวนาในครั้งนี้ ซึ่งผู้ดำเนินรายการในงานเสวนาครั้งนี้คือ “คุณเจษฎา สุขทิศ” นายกสมาคมฟินเทคประเทศไทย ร่วมเสวนากับวิทยากรผู้เชี่ยวชาญอีก 4 ท่าน ได้แก่ 1. คุณวรพล โสคติยานุรักษ์ (ประธานคณะกรรมการกฎหมายฟินเทค) จาก...
TFTA’s President meets with 14 fintech startups in F13
TFTA’s President meets with 14 fintech startups in F13
Thai Fintech Association (“TFTA”) ‘s President, Mr. Korn Chatikavanij, meets with the 14 fintech startups in the fintech sandbox (“F13”) on 28 November 2017, at the office of TFTA on the floor 13th of the Knowledge Exchange Center (KX). This is the first meeting of President with the F13 teams. TFTA will officially arrange the...
“คุณกรณ์ จาติกวณิช” พบปะ 14 Startups ในโครงการ F13 Sandbox
“คุณกรณ์ จาติกวณิช” พบปะ 14 Startups ในโครงการ F13 Sandbox
เก็บตกบรรยากาศการพบปะ พูดคุยของ คุณกรณ์ จาติกวณิช ประธานสมาคมฟินเทคประเทศไทย และ Startups 14 ทีม ผู้เข้าร่วมโครงการ F13 ศูนย์ทดสอบและพัฒนาฟินเทค ซึ่งเป็นโครงการ Sandbox ของสมาคมฟินเทคประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2560 ณ ชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange Center (KX) ซึ่งการพบปะในครั้งนี้เป็นการพบปะครั้งแรกระหว่างประธานสมาคมฟินเทคประเทศไทยและ Startups ในโครงการ F13 ศูนย์ทดสอบและพัฒนาฟินเทค ก่อนที่จะมีการเปิดตัวโครงการและ 14 ทีมอย่างเป็นทางการในต้นปี 2018 คุณกรณ์ จาติกวณิช ผู้ก่อตั้งสมาคมฟินเทคประเทศไทยและผู้จัดทำโครงการ F13 กล่าวถึงโครงการนี้ว่า “โมเดลของศูนย์ F13 จะใกล้เคียงกับที่สิงคโปร์และมาเลเซีย ซึ่งมีทุนสนับสนุนโดยรัฐบาล หรือกระทรวงการคลัง และเปิดให้เอกชนเข้ามาบริหารงาน  ซึ่งในประเทศไทยก็จะเป็นไปในทิศทางนี้ แต่ต้องยอมรับว่าเรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ก็ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดีในการจะพัฒนาอุตสาหกรรมฟินเทคต่อไปได้ ทั้งนี้ประธานสมาคมได้ร่วมพูดคุยกับทั้ง 14 ทีมอย่างเป็นกันเอง พร้อมทั้งแลกเปลี่ยนเกร็ดเล็ก ๆ...
อีเว้นท์พิเศษที่มอบให้สมาชิกของสมาคมฟินเทคประเทศไทยและ IBM
อีเว้นท์พิเศษที่มอบให้สมาชิกของสมาคมฟินเทคประเทศไทยและ IBM
รายงานหลังจบงานที่ให้ความรู้ด้าน API จากองค์กรที่เชี่ยวชาญด้าน IT อย่าง IBM โดยมีคุณ Jason Sun Won Hong ซึ่งเป็น zSW Senior IT Architect ของบริษัท IBM เป็นวิทยากรผู้ให้ความรู้แก่สมาชิกของสมาคมฟินเทคประเทศไทยในครั้งนี้ ระบบ API ที่ คุณ Jason นำมาให้ความรู้เป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นหนึ่งของ API  เพื่อให้ผู้ที่สนใจสร้างแอพพิเคชั่น สามารถสร้างแอพพิเคชั่นที่กำหนดได้ด้วยตัวเอง กล่าวคือผู้ใช้สามารถสร้างแอพพิเคชั่นที่สร้างเคส รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชัน และเริ่มต้นงานแบบแมนนวล สำหรับงานนี้คุณ Jason ได้ยกตัวอย่างแอพพิเคชั่นที่ใช้ระบบ API ดังกล่าว เพื่อให้ผู้ฟังเห็นภาพมากขึ้น พร้อมทั้งให้ความรู้เชิงลึก ถ่ายทอดประสบการณ์ บอกเล่าผลงานบางส่วน และตอบคำถามแต่สมาชิกที่มาฟังได้อย่างครบถ้วน งานอีเว้นท์พิเศษในครั้งนี้ จัดขึ้นในวันที่ 11 ตุลาคม 2560 เวลา 16.00-18.00 น. ณ ชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange...
“Speed Dating & Meeting Event” งานพบปะ พูดคุย และสัมมนาระหว่าง Fintech Startups และ VC  จัดงานโดยสมาคมฟินเทคประเทศไทย
“Speed Dating & Meeting Event” งานพบปะ พูดคุย และสัมมนาระหว่าง Fintech Startups และ VC จัดงานโดยสมาคมฟินเทคประเทศไทย
Speed Dating & Meeting Event งานพบปะ พูดคุย และสัมมนาระหว่างสมาชิก Fintech Startups ของสมาคมฟินเทคประเทศไทยกว่า 10 ทีม และ Venture Capital lists 10 ราย ซึ่งงาน Speed Dating & Meeting Event เป็นซีรี่ย์ที่ 1 ภายใต้โปรเจ็ค “Know Your Fintech (KYF)” ซึ่งงานนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีนำเสนอนวัตกรรมและประวัติของ Fintech Startups และ Venture Capital lists และสร้างความสัมพันธ์ระหว่าง Fintech Startups และ Venture Capital lists โดยมีคุณเล็ก มนต์ชัย วงษ์กิตติไกรวัล ผู้สื่อข่าวจากเครือ Tha Nation ให้เกียรติเป็นผู้ดำเนินรายการในครั้งนี้ คุณเจษฎา สุขทิศ...
งานสัมมนาสำหรับสมาชิกของทางสมาคม Digital incubation cloud platform for Fintech by TmaxSoft & Avalant
งานสัมมนาสำหรับสมาชิกของทางสมาคม Digital incubation cloud platform for Fintech by TmaxSoft & Avalant
เก็บตกงานสัมมนาเพื่อพัฒนานวัตกรรม Fintech ในงาน Digital Incubation Cloud platform for Fintech by TmaxSoft & Avalant เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ณ ชั้น 13 อาคาร Knowledge Exchange (KX Building) นำทีมโดย กรรมการผู้จัดการจากสมาคมฟินเทคประเทศไทย คุณแอนดี้ อัครเดช และ CEO TmaxSoft คุณบี๋ สิรินุช ที่อำนวยในการให้ความรู้แก่สมาชิกของทางสมาคมฟินเทคประเทศไทย “TIBERO คืออะไร แพลทฟอร์มเพื่อการพัฒนานวัตกรรม Fintech ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วทั้งในไทยและต่างประเทศ ทั้งนี้การเติบโตของ Fintech เข้ามาปฏิวัติวงการการเงินการธนาคาร ทำให้มีนวัตกรรมใหม่ ๆ เกิดขึ้น เช่น Blockchain, AI, Digital Platform, Peer to Peer Lending...
Fintech Dynamics in Asia
Fintech Dynamics in Asia
TCC Technology initiated the first ‘Fintech Dynamics in Asia’ with Thai Fintech Association and IDC Financial Insights. July 18, 2017 Dream office of C asean, Bangkok – TCC Technology initiated its interactive forum with Thai Fintech Association entitled ‘Fintech Dynamics in Asia’, led by the collaborations amongst 3 key partnerships including TCC Technology, Thai Fintech...
Upcoming Event: Fintech Dynamics in Asia
Upcoming Event: Fintech Dynamics in Asia
Thai Fintech Association (TFTA) in collaboration with TCC Technology (TCCtech) and International Data Corporation (IDC) present “Fintech Dynamics in Asia”. Agenda: 1. Opening Akaradej Disyadej – Managing Director of Thai Fintech Association Waleeporn Sayasit – Corporate Communications Director of T.C.C. Technology Co, Ltd. 3. Business Briefing by T.C.C. Technology Co, Ltd. Waleeporn Sayasit – Corporate...
bt_bb_section_bottom_left_section_coverage_image

Contact Us

062-291-3599

Address

110/1 Knowledge Exchange (KX) Building, 13th floor, Krungthonburi Road, Banglamphulang, Klongsan, Bangkok, Thailand 10600

The information contained in this website is provided for informational purposes only and on an “as is” basis, without representation or warranty of any kind. Thai Fintech Association does not guarantee whether the information is correct or up-to-date.   no event shall Thai Fintech Association be liable to you or any person for any loss of business or profits, or for any indirect, incidental or consequential damages arising out of any use of, or inability to use, or for any other claim by you or any other person.

© Copyrights 2021 - All Rights Reserved - Thai Fintech Association