Party Blockchain งานอีเว้นท์สุดท้ายของปี 2017

14 December 2017
Share

สิ้นสุดงานอีเว้นท์สุดท้ายของปี 2017 ไปอย่างชื่นมื่น กับงานอีเว้นท์ที่สมาคมฟินเทคประเทศไทยจัดส่งท้ายปี 2017 ในชื่องาน “Party Blockchain” โดยได้คุณแบงค์ สถาพน พัฒนะคูหา กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท สมาร์ท คอนแทรกไทยแลนด์ จำกัด เป็นผู้บรรยายในงานครั้งนี้ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคม 2560 เวลา 15.00-17.00 น. ณ ชั้น 13 อาคาร KX Center

“การที่ Blockchain มีศักยภาพจะมาทำหน้าที่แทนตัวกลางต่างๆ ได้นั้น เนื่องด้วยคุณสมบัติที่สำคัญ 3 ประการคือ ประการแรกคือ Data integrity ซึ่งหมายความว่าเมื่อข้อมูลถูกบันทึกลงไปใน blockchain แล้วจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ ประการที่สองคือ ความโปร่งใส ทุกคนในระบบเก็บข้อมูลเดียวกันและสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทั้งหมดได้ และสุดท้าย ประการที่สามคือ Availability คือระบบมีความสามารถในการทำงานได้อย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับระบบการให้บริการทางการเงินที่ระบบต้องพร้อมใช้งานตลอดเวลา”

คุณแบงค์ สถาพน ได้บรรยายถึงสถานการณ์ของวงการ Blockchin ในประเทศไทยในขณะนี้ และถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ด้าน Blockchain ให้แก่ผู้ร่วมฟังอย่างเป็นกันเอง

 

ลักษณะงานครั้งนี้พิเศษกว่างานครั้งอื่น ๆ ที่ผ่านเพราะเป็นงานกึ่งสังสรรค์ ซึ่งมีรูปแบบงานที่เป็นกันเองระหว่างผู้บรรยายและผู้ร่วมฟัง ทั้งนี้งาน Party Blockchain ได้เปิดให้คนนอกที่ไม่ได้เป็นสมาชิกแต่มีความสนใจเรื่อง Blockchain ร่วมเข้างาน ถือว่าเป็นการเปิดโอกาสในการส่งเสริมความรู้ทางด้าน Blockchain ให้แก่ผู้สนใจให้ได้มีความรู้เพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นความรู้เฉพาะด้านที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์จริงเป็นผู้ถ่ายทอด

ทางสมาคมจะจัดงานบรรยาย หรือกิจกรรมลักษณะนี้ทุกเดือน เพื่อให้สมาชิกในสมาคมฟินเทคประเทศไทยได้รับประโยชน์สูงสุดสนใจเป็นสมาชิก เข้าถึงได้ที่ https://thaifintech.org/registration/

 

Related Posts

  • สรุปประเด็น Real Estate-backed Token น้องใหม่ที่เป็น Digital Token ในวงการอสังหาริมทรัพย์
  • TFA Clubhouse พบกับการพูดคุยเรื่อง “Real Estate-Backed Tokens”
  • สรุปประเด็น TFA Clubhouse “เกณฑ์ใหม่คุมเข้ม Digital Asset”
bt_bb_section_bottom_right_section_coverage_image

Contact Us

062-291-3599

Address

110/1 Knowledge Exchange (KX) Building, 13th floor, Krungthonburi Road, Banglamphulang, Klongsan, Bangkok, Thailand 10600

The information contained in this website is provided for informational purposes only and on an “as is” basis, without representation or warranty of any kind. Thai Fintech Association does not guarantee whether the information is correct or up-to-date.   no event shall Thai Fintech Association be liable to you or any person for any loss of business or profits, or for any indirect, incidental or consequential damages arising out of any use of, or inability to use, or for any other claim by you or any other person.

© Copyrights 2021 - All Rights Reserved - Thai Fintech Association