มาดู Fintech Event ครึ่งปีแรกของปี 2018 ว่ามีอะไรบ้าง

4 January 2018
Share

สิ้นสุดปี 2017 ที่ถือว่าเป็นปีทองของ Fintech ในฝั่งเอเซียเลยก็ว่าได้ แต่ความฮอตของก็ยังระอุอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยดูจากตารางงาน Fintech Event ต่าง ๆ ในฝั่งเอเชียจะพบว่าแต่งละงานมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง…มาดูกันว่าในครึ่งปีแรกของปี 2018 นั้นมี Fintech Event ไหนที่น่าสนใจบ้าง

เดือนมกราคม

Next Money Asia FF18 (Fintech Finals 2018)

การแข่งขันของ Starup 24 ทีมทั่วโลก เพื่อลุ้นรับรางวัลเงินสดมูลค่า 10,000 เหรียญสหรัฐ ในงาน Fintech Finals 2018 วันที่ 30-31 มกราคม 2018 ประเทศฮ่องกง ซึ่งจัดร่วม Next Money และ Visa ซึ่งได้รับการสนับสนุน Gold Sponsor, Senjō Group งานครั้งนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ StartmeupHK Festival จัดโดย InvestHK

รายละเอียดงาน :  https://ff18.nextmoney.org

 

เดือนกุมภาพันธ์

Blockchain Economic Forum

ผู้นำทางเศรษฐกิจใหม่ที่จะเข้ามาลงทุนแลกเปลี่ยนมุมมองทางความคิด และสร้างพันธมิตร ตลอดระยะเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-6 กุมภาพันธ์ 2018 ประเทศสิงคโปร์

รายละเอียด : https://bef.latoken.com/

Seamless Thailand 2018

รวบรวมผู้เชี่ยวชาญ ผู้ริเริ่ม และผู้ประกอบการรายสำคัญ เข้าด้วยกันในงานนี้งานเดียว จัดขึ้นเพื่อเจาะลึกถึงแนวโน้มที่สำคัญต่อการเปลี่ยนอุตสาหกรรมการชำระเงิน ค้าปลีก และอีคอมเมิร์ซทั่วประเทศ ในวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2018 ณ Centara Grand & Bangkok Convention Centre at CentralWorld กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้สามารถรับส่วนลดได้ทันทีโดยใช้โค้ด BCEP

รายละเอียด :  https://goo.gl/kshCNi

 

MoneyLIVE: Indonesia 2018

งานที่รวบรวมผู้บริหารชั้นอาวุโสรวม ผู้มีอำนาจในการตัดสินใจหลักจากธนาคาร ผู้ประกอบการ FinTechs และหน่วยงานกำกับดูแล เพื่อเสนอมุมมองภาพรวมทางยุทธศาสตร์ของธนาคารในประเทศอินโดนีเซีย งานครั้งนี้จัดเพื่ออัพเดตการเปลี่ยนแปลงของธนาคารโดยการใช้เทคโนโลยี แพลตฟอร์มทางดิจิทัล การเพิ่มขึ้นของการเริ่มต้นธุรกิจ FinTechs การขยายตัวของตลาดที่ให้บริการธนาคารที่ทันสมัย และความต้องการในการรวมระบบการเงิน ซึ่งงานครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์ 2018 กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนิเซีย

สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://new.marketforce.eu.com/money-live/event/indonesia/?utm_source=fintechnews&utm_medium=event_listing&utm_campaign=SMK04_fintechnews สามารถใช้โค้ด “fintechnews” เพื่อรับส่วนลด 15%

 

Insurance Innovators: Indonesia

งานประชุมประจำปีครั้งที่ 2 ของเมือง Marketforce ในกรุงจาการ์ตา ซึ่งเป็นงานประกันภัยระดับพรีเมียมของอินโดนีเซีย โดยมีตัวแทนระดับสูง ผู้เริ่มก่อตั้ง InsurTechs และสถาบันระดับกลางจากระดับท้องถิ่นและระดับภูมิภาค ในการนำเสนอในงานนี้

สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://new.marketforce.eu.com/insurance-innovators/event/indonesia/?utm_source=fintechnews&utm_medium=event_listing&utm_campaign=IZK02_fintechnews สามารถใช้โค้ด “fintechnews” เพื่อรับส่วนลด 15%

 

Fintegrate Zone 2018

Fintegrate Zone 2018 คืองานที่จัดโดยผู้นำทางด้านเทคโนโลยีการเงินในอินเดีย ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2018

รายละเอียด :  http://fintegrate.zone/index.html

 

เดือนมีนาคม

Malaysia Fintech Awards 2018

Persatuan Usahawan Dinamik นำเสนอเวทีประกาศรางวัลรูปแบบนี้ครั้งแรกเมื่อปีก่อนในงาน  ‘Malaysia FINTECH Awards 2018’ ซึ่งงานนี้มีจุดประสงค์เพื่อสื่อสารในเป็นที่รับรู้ในวงกว้างเกี่ยวกับความสำเร็จของบริษัทที่ประกอบการด้านเทคโนโลยีการเงินในมาเลเซีย และเพื่อมอบรางวัลให้เป็นเกียรติแก่อุตสาหกรรมฟินเทคและเศรษฐกิจ

รายละเอียด : https://www.malaysiafintechawards.com

 

Big Data & Analytics Innovation Summit

Big Data & Analytics Innovation Summit งานที่รวมผู้ให้บริการมากกว่า 250 ราย ที่พร้อมจะให้ข้อมูลด้านนวัตกรรม ซึ่งในงานได้เชิญวิทยากรผู้มากประสบการณ์ โดยงานจัดขึ้นในวันที่ 7-8 มีนาคม 2018 ณ Suntec Singapore Convention & Exhibition Centre ประเทศสิงคโปร์

 

Money20/20 Asia

กิจกรรม Money20/20 จัดขึ้นทุกปี ซึ่งงานนี้สร้างรายได้ในสหรัฐฯและประเทศยุโรป ซึ่งมีจุดประสงค์ในการผลักดันการชำระเงินทั่วโลกและอุตสาหกรรมบริการทางการเงินในเอเซีย โดยงานครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 13-15 มีนาคม 2018 ณ Marina Bay Sands Hotel ประเทศสิงคโปร์

 

MoneyLIVE: Digital Banking APAC

รวบรวมนักนวัตกรรมชั้นนำกว่า 150 คนจากทั่วภาคอุตสาหกรรมธนาคารในเอเชียแปซิฟิก เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึก และอัพเดตข่าวสาร โดยงานจัดในวันที่ 27-28 มีนาคม 2018 ณ Cordis Hotel ฮ่องกง

สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://new.marketforce.eu.com/money-live/event/digital-banking-apac/?utm_source=fintechnews&utm_medium=event_listing&utm_campaign=SMK03_fintechnews สามารถใช้โค้ด “fintechnews” เพื่อรับส่วนลด 15%

 

เดือนพฤษภาคม

Seamless Asia 2018

งานที่จุผู้เข้าร่วมกว่า 6,000 ที่มีวิทยากร  200 ผู้สนับสนุนกว่า 200 ราย มีผู้เข้าร่วมงานจากประเทศต่าง ๆ กว่า 40 ประเทศ ในวันที่ 3-4 พฤษภาคม 2018 ณ  Suntec Convention Centre ประเทศสิงคโปร์

รายละเอียด :  http://www.terrapinn.com/exhibition/seamless/index.stm

 

เดือนมิถุนายน

Blockchain for Finance Conference, APAC

รายละเอียด :   https://blockchainapac.fintecnet.com/

 

Reference

Royce Ng(2018). Top Asia Fintech Events for the 1st Half of 2018.Retrieve From http://fintechnews.sg/15673/fintech/top-2018-fintech-events-and-conferences-in-asia/.

 

 

Related Posts

bt_bb_section_bottom_right_section_coverage_image

Contact Us

Address

439B-1 Siam Paragon Shopping Mall, 4th Floor, Rama 1 Road, Pathumwan, Pathumwan, Bangkok, Thailand 10330

The information contained in this website is provided for informational purposes only and on an “as is” basis, without representation or warranty of any kind. Thai Fintech Association does not guarantee whether the information is correct or up-to-date.   no event shall Thai Fintech Association be liable to you or any person for any loss of business or profits, or for any indirect, incidental or consequential damages arising out of any use of, or inability to use, or for any other claim by you or any other person.

© Copyrights 2021 - All Rights Reserved - Thai Fintech Association