ฟิลิปปินส์ตั้ง Crypto Valley of Asia ผลักดันการเติบโตทางเศรษฐกิจ

7 August 2018
Share

บริษัท Northern Star Gaming & Resorts Inc. (Northern Star) ร่วมกับบริษัท Cagayan Economic Zone Authority (CEZA) จับมือกับภาครัฐทุ่มทุนสร้าง Crypto Valley of Asia (CVA) บนเกาะลูซอนในฟิลิปปินส์ โดยหวังว่า CVA จะเป็นศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ตระดับโลก, เป็นเหมืองแร่ crypto, เป็นแหล่งผลิตพลังงานได้ด้วยตนเอง และเป็นศูนย์ระบบรักษาความปลอดภัยในโลกไซเบอร์ ซึ่งบริษัท Northern Star เคลมตัวเองว่าเป็นบริษัทรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยมให้แก่ CVA และจะดำเนินการออกเป็นสามช่วงที่ใช้ทุนไม่เกิน 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ทั้งนี้ Northern Star เป็นผู้ลงทุนรายแรกในเขตเศรษฐกิจพิเศษใน Cagayan และ Freeport (CEEZFP) ของ CEZA ซึ่งเป็นเกตเวย์ระหว่างประเทศที่มีท่าเรือและสนามบินที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่ง และมีบริเวณโดยรอบที่เหมาสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมการค้าและการท่องเที่ยว

CVA จะสร้างใกล้กับเทือกเขา Sierra Madre ประกอบด้วย ร้านค้าจำนวน 25 ร้านภายใน Cyberpark ที่มีไว้สำหรับนำเสนอบริการและสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย ได้แก่ Co-working, Living spaces, ฺBusiness incubation, Acceleration hubs, Virtual exchanges (OVEs) และ Service providers ของ Crypto ทั่วโลก

“Crypto Valley of Asia และ CEZA จะนำฟิลิปปินส์เข้าสู่ Philippines on the global map of Fintech และ ฺBlockchain คล้ายกับเราจะสร้างสภาพแวดล้อมที่ส่งเสริมนวัตกรรมการประกอบการและการพัฒนาทักษะที่สำคัญผ่านการฝึกอบรมด้านการศึกษาและ BPO” 

 

Reference

Fintech News Singapore

Related Posts

  • เชิญร่วมงานสัมมนา Digitech ASEAN Thailand “การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าด้วยวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก”
  • Thai Fintech Association (TFA) had signed the MOU with Zhejiang Association of FinTech (ZAFT) to empower Thai Fintech Association onto international stage
  • Thai Fintech Review 2 “Metaverse เนรมิตชีวิตตามต้องการในจักรวาลนลฤมิต”
bt_bb_section_bottom_right_section_coverage_image

Contact Us

062-291-3599

Address

110/1 Knowledge Exchange (KX) Building, 13th floor, Krungthonburi Road, Banglamphulang, Klongsan, Bangkok, Thailand 10600

The information contained in this website is provided for informational purposes only and on an “as is” basis, without representation or warranty of any kind. Thai Fintech Association does not guarantee whether the information is correct or up-to-date.   no event shall Thai Fintech Association be liable to you or any person for any loss of business or profits, or for any indirect, incidental or consequential damages arising out of any use of, or inability to use, or for any other claim by you or any other person.

© Copyrights 2021 - All Rights Reserved - Thai Fintech Association