Lazada ร่วมมือกับ Finaxar เพื่อเสนอทางเลือกด้านเครดิตให้แก่ SMEs

28 August 2018
Share

Lazada ประกาศความร่วมมือกับ Finaxar  เป็นบริษัททางเลือกใหม่ในการให้สินเชื่อแก่ SMEs ซึ่งทาง Finaxar  จะเสนอบริการให้แก่ผู้ขายใน Lazada ในสิงคโปร์ และมีแผนที่จะขยายไปครอบคลุมพื้นที่อื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย Finaxar  มีเป้าหมายคือ การเพิ่มจำนวนร้านค้าปลีกในภูมิภาคซึ่งมีผู้บริโภคกว่า 650 ล้านราย

บริษัท Finaxar มีธุรกิจที่มิความหลากหลายด้านผลิตภัณฑ์ทางการเงิน โดยทาง Finaxar ยังให้บริการผู้ขายใน Lazada ที่สามารถใช้งานได้นานถึง 6 เดือนโดยมีมูลค่าสูงสุด 5,000 – 1 ล้านเหรียญสิงคโปร์  (3,650 เหรียญสหรัฐ – 730,000 เหรียญสหรัฐ) ซึ่งทาง Vihang Patel และ Sian Tan  ผู้ร่วมก่อตั้ง Finaxar  กล่าวว่า “บริการทางการเงินนี้จะดำเนินการผ่านระบบ One-click  กับ Dashboard ของผู้ขายใน Lazada ซึ่งจะส่งไปยังระบบของ Finaxar หลังจากนั้นข้อมูลจะถูกประเมิน โดยเครดิตนี้จะถูกส่งไปยังผู้ขายภายในไม่เกินห้านาที”

ก่อนหน้านี้ Alibaba ได้ลงทุนซื้อ บริษัท Lazada มูลค่า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐเพื่อขยายฐานการตลาดนอกประเทศจีน โดยมองว่าในอนาคตภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นสนามรบด้านอีคอมเมิร์ซที่เข้มข้นมาก ซึ่งปีที่แล้ว Alibaba ประกาศว่าจะใช้เงิน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อเพิ่มการลงทุนใน Lazada จึงทำให้สัดส่วนการถือหุ้นทั้งหมดของ บริษัทเพิ่มขึ้นจาก 51% เป็น 83% อย่างรวดเร็ว

Daniel Zhang, CEO of Alibaba Group กล่าวว่า “ในฐานะที่เราเป็นผู้นำตลาด เราแสดงให้เห็นว่า Lazada มีการดำเนินการที่ดี และนำภูมิภาคไปสู่สินค้าและบริการที่ดียิ่งขึ้นด้วยเราเห็นว่าประสบการณ์ของผู้บริโภคคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และเรากำลังเป็นส่วนหนึ่งของ Strong Ecosystem ที่จะมีส่วนในการสนับสนุนธุรกิจออนไลน์ขนาดเล็กได้” กล่าวว่าอีกว่า “ตลาดอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคยังได้รับการใช้ง่ายไม่มากเท่านที่ควร ดังนั้นเราจึงทุ่มเททรัพยากรในการทำงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่าน Lazada เพื่อหาโอกาสในการเติบโตยิ่งขึ้นไป”

 

Reference

www.pymnts.com

Related Posts

  • เชิญร่วมงานสัมมนา Digitech ASEAN Thailand “การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าด้วยวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก”
  • Thai Fintech Association (TFA) had signed the MOU with Zhejiang Association of FinTech (ZAFT) to empower Thai Fintech Association onto international stage
  • Thai Fintech Review 2 “Metaverse เนรมิตชีวิตตามต้องการในจักรวาลนลฤมิต”
bt_bb_section_bottom_right_section_coverage_image

Contact Us

062-291-3599

Address

110/1 Knowledge Exchange (KX) Building, 13th floor, Krungthonburi Road, Banglamphulang, Klongsan, Bangkok, Thailand 10600

The information contained in this website is provided for informational purposes only and on an “as is” basis, without representation or warranty of any kind. Thai Fintech Association does not guarantee whether the information is correct or up-to-date.   no event shall Thai Fintech Association be liable to you or any person for any loss of business or profits, or for any indirect, incidental or consequential damages arising out of any use of, or inability to use, or for any other claim by you or any other person.

© Copyrights 2021 - All Rights Reserved - Thai Fintech Association