KBTG ประกาศผล TechJam 2018 สุดยอดขุนพลเทคโนโลยีแห่งอนาคต คว้าเงินรางวัลพร้อมเดินทางไปซิลิคอน วัลเลย์

5 November 2018
Share

KBTG ประกาศผล 3 สุดยอดทีมขุนพล Code Squad, Data Squad และ Design Squad คว้าเงินรางวัลทีมละ 100,000 บาทและแพ็คเกจเดินทางไปเปิดประสบการณ์แหล่งนวัตกรรมที่ซิลิคอน วัลเลย์ ปลื้มความสำเร็จจากการจัดการแข่งขันที่สามารถดึงดูดทีมผู้สมัครจากทั่วประเทศได้ 1,476 ทีม เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 250%จากหลากวัยหลายอาชีพ และระดับการศึกษา ตั้งเป้าหมายเดินหน้าจัดโครงการต่อเนื่องเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการเทคโนโลยีไทย

นายสมคิด จิรานันตรัตน์ ประธาน KASIKORN Business-Technology Group (KBTG) เปิดเผยว่า ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งเสริมบุคลากรวงการเทคโนโลยีของไทย KBTG ได้จัดการแข่งขัน TechJam 2018 เป็นปีที่สอง เพื่อเป็นเวทีประลองฝีมือขุนพลด้านเทคโนโลยีและการออกแบบระดับประเทศที่เปิดโอกาสให้ผู้มีความสามารถจากทั่วทุกภูมิภาคได้ร่วมการแข่งขันตามความถนัด 3 Squad ได้แก่ 1.Code Squad สำหรับผู้มีทักษะด้านการเขียนโปรแกรม 2.Data Squad สำหรับผู้มีทักษะด้านการวิเคราะห์ข้อมูล 3.Design Squad สำหรับผู้มีทักษะด้านการแก้ปัญหาด้วยความคิดสร้างสรรค์และการออกแบบ

จากการดำเนินโครงการนี้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมเป็นต้นมา มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 1,476 ทีม เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 250% ประกอบด้วย Code Squadจำนวน 758 ทีม Data Squad จำนวน 496 ทีม และ Design Squad จำนวน 222 ทีม  ในจำนวนนี้เป็นทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้ายมีจำนวนรวม 62 ทีม ประกอบด้วย ทีมแชมป์ระดับภูมิภาค 11 ทีม และทีมที่มีคะแนนในรอบภูมิภาคสูงสุดหลังการจัดอันดับทั้งประเทศ 51 ทีม โจทย์ที่ใช้ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ประกอบด้วย

Code Squad เป็นการแข่งขันวัดความสามารถด้านอัลกอริธึมและการเขียนโปรแกรม ด้วยโจทย์ที่มีมาตรฐานระดับโลก ผู้ชนะจะต้องเป็นนักพัฒนาโปรแกรมที่มีความครบเครื่อง (All Around Developer) ที่จะต้องสามารถแก้โจทย์ได้ถูกต้องเหมาะสม ด้วยความเร็วในเวลาที่จำกัดภายใต้ความกดดัน

Data Squad วัดความสามารถของนักวิทยาศาสตร์ข้อมูล (Data Scientist) ด้วยการกำหนดให้ผู้เข้าแข่งขันนำชุดข้อมูลเสมือนจริงของ K PLUS มาสร้างโมเดลเพื่อการทำนายผล (Predictive Model) โดยตัดสินจากโมเดลที่ให้ผลแม่นยำและความสามารถในการนำเสนอได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Design Squad กำหนดโจทย์ให้ผู้เข้าแข่งขันสร้างสรรค์โอกาสใหม่ที่จะเข้าไปดูแลชีวิตของลูกค้าได้ดีขึ้น ผ่าน Touch Point ต่าง ๆ ทั้ง Offline และ Onlineโดยการตัดสินประเมินจากความสามารถในการทำความเข้าใจลูกค้าอย่างลึกซึ้ง ความคิดสร้างสรรค์ การประยุกต์ใช้ Touch Point ที่มีอยู่ให้เป็นประโยชน์ และความสามารถในการนำเสนอได้อย่างน่าสนใจ

ผลการแข่งขัน ผู้ชนะเลิศ Code Squad ได้แก่ทีม MEOW MEOW :3 ของ นายกิตติภณ พละการ และนายกิตติภพ พละการ ผู้ชนะเลิศ Data Squadได้แก่ทีม TEMP ของ นายชวาล เพียรสัตยานนท์ และนายพิสิษฐ์ วจนสาระ และผู้ชนะเลิศ Design Squad ได้แก่ทีม TREXCODEJR ของ นายชิตวีร์ จงเรียน และนายจักรพงษ์ สารครศรี ทั้งสามทีมได้รับเงินรางวัลทีมละ 100,000 บาท พร้อมแพ็คเกจเดินทางไปเปิดประสบการณ์แหล่งนวัตกรรมในซิลิคอน วัลเลย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดการเดินทาง

ความสำเร็จของโครงการ TechJam 2018 คือ การเป็นเวทีที่สร้างโอกาสให้คนทั่วประเทศได้มาแข่งขันในทักษะที่เป็นหัวใจในการสร้างอนาคตของประเทศ และยังเป็นการสร้างคอมมูนิตี้ให้คนกลุ่มนี้ได้พบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกันแบบไร้ขีดจำกัด โดยทีมที่เข้าแข่งขันในปีนี้มีความหลากหลายและสีสันอย่างมากในแง่มุมต่าง ๆ เช่น ผู้แข่งขันที่อายุน้อยที่สุด คือ 14 ปี และมากที่สุด คือ 60 ปี การรวมทีมมาแข่งซึ่งมีทั้งมาแข่งแบบเดี่ยว แข่งเป็นทีมคู่เพื่อน ทีมคู่อาจารย์-ลูกศิษย์ ทีมคู่แม่-ลูก และพิเศษคือ ทีมคู่สามี-ภรรยาซึ่งกำลังตั้งครรภ์ จึงเป็นทีมเดียวที่มีสมาชิก 3 คน และสามารถคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง Data Squad ได้อีกด้วย ส่วนด้านการศึกษาที่มีตั้งแต่คนที่จบปริญญาเอก อาจารย์มหาวิทยาลัย นักศึกษา และนักเรียนมัธยมปลายที่สามารถทำคะแนนได้ดีเยี่ยมจนคว้าตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง Code Squad  หรือผู้ที่ตัดสินใจไม่เรียนต่อและมุ่งมั่นทำงานที่ตนชอบและถนัด ซึ่งเป็นหนึ่งสมาชิกในทีมที่คว้าแชมป์ Design Squad ครั้งนี้

นายสมคิด กล่าวตอนท้ายว่า KBTG จะดำเนินโครงการ TechJam อย่างต่อเนื่อง และพร้อมที่จะสร้างความร่วมมือกับองค์กรพันธมิตรต่าง ๆ ในอนาคต เพื่อให้การแข่งขัน TechJam เป็นมาตรฐานใหม่สำหรับวงการเทคโนโลยีและการออกแบบของไทย ที่เปิดกว้างสำหรับผู้เข้าแข่งขันทุกพื้นฐานการศึกษาและอาชีพ ที่ทุกคนสามารถร่วมการแข่งขันและมีโอกาสเป็นแชมป์ เพื่อที่จะสร้างอนาคตของตัวเองและประเทศไทยไปด้วยกัน

Squad ตำแหน่ง ทีม สมาชิก
Code Squad ชนะเลิศ MEOW MEOW :3 กิตติภณ พละการ
กิตติภพ พละการ
รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง NOOBPROGRAMMER พงศพล พงศาวกุล
ชวิญญ์ เสรีสิทธิพิทักษ์
รองชนะเลิศอันดับสอง WIZARD OF SKN รชตะ คำพิทักษ์
ภัทระ ธีระพงษ์
Data Squad ชนะเลิศ TEMP ชวาล เพียรสัตยานนท์
พิสิษฐ์ วจนสาระ
รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง KUTA เอมฤดี จงทวีสถาพร
วัชรินทร์ เหลืองวัฒนากิจ
รองชนะเลิศอันดับสอง ASQUARE2 ปุริมพัฒน์ เจียรสุนันท์
อินทัช คุณากรธรรม
Design Squad ชนะเลิศ TREXCODEJR ชิตวีร์ จงเรียน
จักรพงษ์ สารครศรี
รองชนะเลิศอันดับหนึ่ง HOUSEPARTNER คคนานต์ เจริญมาก
ชนัญชิดา แสนลาน
รองชนะเลิศอันดับสอง D-LIGHTS อุมาพร ศรีหุ่น
เจนจิรา ธาราพันธ์

Related Posts

  • เชิญร่วมงานสัมมนา Digitech ASEAN Thailand “การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าด้วยวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก”
  • Thai Fintech Association (TFA) had signed the MOU with Zhejiang Association of FinTech (ZAFT) to empower Thai Fintech Association onto international stage
  • Thai Fintech Review 2 “Metaverse เนรมิตชีวิตตามต้องการในจักรวาลนลฤมิต”
bt_bb_section_bottom_right_section_coverage_image

Contact Us

062-291-3599

Address

110/1 Knowledge Exchange (KX) Building, 13th floor, Krungthonburi Road, Banglamphulang, Klongsan, Bangkok, Thailand 10600

The information contained in this website is provided for informational purposes only and on an “as is” basis, without representation or warranty of any kind. Thai Fintech Association does not guarantee whether the information is correct or up-to-date.   no event shall Thai Fintech Association be liable to you or any person for any loss of business or profits, or for any indirect, incidental or consequential damages arising out of any use of, or inability to use, or for any other claim by you or any other person.

© Copyrights 2021 - All Rights Reserved - Thai Fintech Association