Top 10 Fintech Startup ที่มีมูลค่าการระดมทุนมากที่สุดในประเทศไทย

25 February 2019
Share

หลายประเทศยกให้ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่น่าจับตามองมากที่สุดประเทศหนึ่งในด้าน Fintech เรียกได้มาตามติดประเทศสิงคโปร์มาเลยก็ว่าได้…ทำไมไทยถึงตีตื้นมาติดสิงคโปร์ขึ้นมาได้?…นี่คือคำถามที่ในไทยและต่างชาติต่างตั้งคำถาม แต่หากเราย้อนไปดูข่าวสารด้าน Fintech ในไทยจะพบว่า 1-2 ปีที่ผ่านมานั้น ประเทศไทยได้รับการผลักดันอย่างมากจากรัฐในการพัฒนาอุตสาหกรรม Fintech ในระดับที่ถือว่าค่อนข้างดี ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องการจัดทำ Regulatory Sandbox, การออกข้อบังคับ และอื่นๆ ที่สามารถค้นหาย้อนหลังได้

สิ่งที่กล่าวไว้ในข้างต้นนั้น…บอกอะไรแก่เราได้บ้าง?…แน่นอน มันบอกว่าเราสามารถเป็นอีกประเทศในการเป็นศูนย์กลางด้านเทคโนโลยีการเงินได้ไม่ยาก ซึ่งอาจทำให้เป้าหมายของเราในการเป็น Fintech Hub เป็นจริงได้ไม่ยาก…แต่นี่ก็เป็นเพียงการคาดการณ์ในขณะนี้ จากสมาคมฟินเทคประเทศไทยเท่านั้น

ทางทีมงานจึงขอนำเสนอ “Top 10 Fintech Startup ที่มีมูลค่าการระดมทุนมากที่สุดในประเทศไทย” โดยมี Fintech Startup ทั้ง 10 ราย ดังนี้

 1. Omise

มีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 45 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทาง Omise พัฒนาและดำเนินการโซลูชันที่รับชำระเงินออนไลน์และออฟไลน์ มีค่าทำเนียมราคาถูก และยังให้การยอมรับการชำระเงินผ่านเครือข่าย Social media ได้ ทั้งนี้ทาง Omise ยังระดมทุนอีก 25 ล้านดอลลาร์สหรัฐจาก ICO เพื่อนำมาพัฒนา Omise Go ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินที่จะ Disrupt ระบบธนาคารในปัจจุบัน

 1. 2C2P

           มีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 18 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทาง 2C2P คือ ผู้ให้บริการโซลูชันการชำระเงินที่ส่วนใหญ่ช่วยให้ร้านค้า e-commerce รับชำระเงินออนไลน์ได้สะดวก โดย 2C2P วางตำแหน่งตัวเองในฐานะผู้ให้บริการการชำระเงินที่เหมาะสำหรับความต้องการในท้องถิ่นของชาวเอเชีย

 1. Rabbit Internet (Rabbit Finance)

มีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 9.1 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งทาง Rabbit เป็นบริษัทที่อยู่หลังบ้านของ Rabbit Finance เป็นหนึ่งใน Thailand’s premier comparison portals สำหรับประกันภัยและผลิตภัณฑ์ทางการเงินอื่น ๆ

 1. Jitta

มีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 6.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง Jitta เป็นโซลูชั่นการลงทุนที่มีจุดประสงค์เพื่อลดความซับซ้อนของการวิเคราะห์ทางการเงินสำหรับนักลงทุน โดยแพลตฟอร์มการวิเคราะห์หุ้นของ Jitta จะแนะนำการลงทุน เพื่อช่วยให้นักลงทุนตัดสินใจได้ดีขึ้น

 1. T2P Deep Pocket

มีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 4.1 ล้านเหรียญสหรัฐ โดย T2P Deep Pocket เป็นผู้ให้บริการ e-wallet ในประเทศไทย

 1. Finnomena

มีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 3.2 ล้านเหรียญสหรัฐ โดย Finnomena เป็นผู้ให้ข้อมูลและคำแนะนำการลงทุนโดยให้ใช้ Robo-advisory ในการให้คำแนะนำ โดย Finnomena ก่อตั้งขึ้นโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนของประเทศไทย และมีเป้าหมายในการให้ความรู้สำหรับการลงทุนและการวางแผนการเงินแบบส่วนบุคคล

 1. Claim Di

มีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งแอพพลิเคชั่น Claim Di สร้างมาเพื่อความสะดวกในด้านการเคลมระหว่างผู้ขับขี่และบริษัทประกันภัย เมื่อเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ผู้ขับขี่จะสามารถสื่อสารกับ บริษัทประกันของพวกเขาได้สะดวก และยังส่งการเรียกร้องได้แบบ Real time ผ่านภาพถ่ายและภาพวิดีโอ

 1. Bitkub

มีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 2 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง Bitkub เป็นสินทรัพย์ดิจิตอลและแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน Cryptocurrency มี Blockchain และ Cryptocurrency เป็นธุรกิจหลัก มี Cryptocurrency หลายสลุกให้แลกเปลี่ยน ร่วมไปถึงเครื่องมือการวิเคราะห์ทางเทคนิค ที่ใช้งานง่ายและตัวเลือกการถอนเงินสด ทางเลือกสำหรับธุรกิจที่ต้องการใช้ระบบ Blockchain

 1. Money Table

มีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง Money Table เป็นแพลตฟอร์มที่ต้องการลดความซับซ้อนของพนักงานบริษัท ที่ต้องการสำรวจทางเลือกทางการเงินแบบส่วนบุคคล โดยใช้ข้อมูลขนาดใหญ่และอัลกอริธึมการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลคะแนนเครดิตของผู้สมัครใช้ประโยชน์บนเครือข่าย Blockchain และเครือข่าย Decentralised data เพื่อปกป้องข้อมูลเป็นพิเศษ

 1. FlowAccount

มีมูลค่าการระดมทุนทั้งหมด 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่ง FlowAccount เป็นซอฟต์แวร์ทำบัญชีบนเว็บไซต์ โดยให้บริการบัญชีในขั้นตอนต่างๆ เช่น การออกใบแจ้งหนี้ การติดตามค่าใช้จ่าย เงินเดือนและการทำรายงาน

ในช่วงเวลาไม่กี่ปี Fintech ecosystem ของประเทศไทยมีการพัฒนามากขึ้น และมีธุรกิจฟินเทคหน้าใหม่ปรากฎขึ้นเรื่อยๆ ในทุกปี และบางเจ้ามีส่วนมีมูลค่าการระดมทุนาในอุตสาหกรรม Fintech ที่น่าสนใจ ซึ่งแสดงในเราเห็นว่าอุตสาหกรรม Fintech น่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันภาคเศรษฐกิจได้ไม่ยาก

Reference

fintechnews.sg

Link :

10 of the Top Funded Fintech Startups in Thailand

Related Posts

 • เชิญร่วมงานสัมมนา Digitech ASEAN Thailand “การสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าด้วยวิธีที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก”
 • Thai Fintech Association (TFA) had signed the MOU with Zhejiang Association of FinTech (ZAFT) to empower Thai Fintech Association onto international stage
 • Thai Fintech Review 2 “Metaverse เนรมิตชีวิตตามต้องการในจักรวาลนลฤมิต”
bt_bb_section_bottom_right_section_coverage_image

Contact Us

062-291-3599

Address

110/1 Knowledge Exchange (KX) Building, 13th floor, Krungthonburi Road, Banglamphulang, Klongsan, Bangkok, Thailand 10600

The information contained in this website is provided for informational purposes only and on an “as is” basis, without representation or warranty of any kind. Thai Fintech Association does not guarantee whether the information is correct or up-to-date.   no event shall Thai Fintech Association be liable to you or any person for any loss of business or profits, or for any indirect, incidental or consequential damages arising out of any use of, or inability to use, or for any other claim by you or any other person.

© Copyrights 2021 - All Rights Reserved - Thai Fintech Association