7-11 ของสิงคโปร์จับมือกับ soCash ยกระดับการให้บริการ

2 July 2018
Share

หลายธุรกิจพยายามที่จะยกระดับธุรกิจของตัวเองโดยการใช้นวัตกรรม Fintech เป็นตัวอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ค้า โดยหนึ่งในธุรกิจที่ยกระดับตัวเองเข้าสู่นวัตกรรม Fintech ก็คือร้านสะดวกซื้อที่หันมาใช้การจ่ายแบบไร้เงินสดกันหลายเจ้า ทั้งนี้แบรนด์ร้านสะดวกซื้อระดับโลกอย่าง 7-Eleven ก็ได้ยกระดับตัวเองด้วยมีความต้องการจะเป็นร้านสะดวกที่อำนวยความสะดวกด้านการเงินมากขึ้น โดยได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ SoCash ที่เป็น Startup ที่ได้รับการการสนับสนุนจากแบงค์ชาติสิงคโปร์

soCash ได้ร่วมมือกับ 7-Eleven ที่มีกว่า 370 ร้านทั่วสิงคโปร์ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถถอนเงินได้ง่าย แค่ใช้พลิเคชั่น soCash บนสมาร์ทโฟนเท่านั้น โดยบริการที่มีความปลอดภัย สะดวก พร้อมใช้งานตลอด 24 ชม. และสามารถเข้าถึงเครือข่ายถอนเงินสดแบบไม่มีบัตรสำหรับธนาคาร POSB, DBS, UOB, OCBC และ HSBC ซึ่ง soCash คือธุรกิจทางการเงินให้กลุ่มคนจำนวนมากช่วยกระจายเงินสดกับธุรกิจในท้องถิ่นของพวกเขาและเปลี่ยนช่องทางให้ผู้บริโภคใช้เทคโนโลยีแพลตฟอร์ม ด้วยแนวคิด ATM anywhere ทุกธุรกิจสามารถเป็น ATM เพียงใช้แอปพลิเคชั่นของทางธนาคารบนโทรศัพท์มือถือ จากนั้นก็ให้เลือกจุด Cashpoint ใกล้ๆ และเปลี่ยนเงินสะสมที่มีไปยังจุด Point นั้นๆ ผ่านทางแอปพลิเคชั่น

Steven Lye,  Managing Director ของ 7-Eleven Singapore กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะสร้างความสะดวกสบายด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะมอบให้แก่ลูกค้า ซึ่งความร่วมมือของเรากับ soCash ที่มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลาของลูกค้า โดยจะก้าวไปควบคู่บริการหลักของเราในการให้บริการด้านการเงินและการเงินขั้นพื้นฐาน”

Hari Sivan, founder และ CEO ของ soCash กล่าวเกี่ยวกับการร่วมมือกันระหว่าง soCash และ 7-Eleven ไว้ว่า “soCash เป็นเครือข่ายเงินสดแบบกระจาย ซึ่งเชื่อมต่อธนาคารกับผู้ค้าปลีกโดยใช้ Payment Infrastructure แบบดิจิตอลของสิงคโปร์ แม้ว่าสมาร์ทโฟนจะกลายเป็นจุดเชื่อมต่อหลักสำหรับการสื่อสารกับธนาคารหลายแห่ง จึงทำให้การหาตู้ ATM ไม่จำเป็นอีกต่อไป…ด้วยการใช้ Digital Platform ของเรากับ 7-Eleven จะมาอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าแบบครบวงจร ได้รับประโยชน์จากร้านค้า โปรโมชั่นในร้าน ไม่ต้องล่าหาตู้เอทีเอ็มหรือใช้เวลารอคิวทุกครั้งที่คุณต้องการเงินสด ด้วยความร่วมมือนี้เงินเป็นจริงเพียงรอบมุมสำหรับทุกคน ซึ่งลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากร้านค้า โปรโมชั่นในร้าน โดยไม่ต้องตามหาตู้ ATM หรือใช้เวลารอคิวในการกดเงินสดแบบที่เคย”

 

Reference

Fintechnews.sg(2018) 7-Eleven Partners soCash To Offer Cardless Cash Withdrawals

 

 

Related Posts

  • One to Many การตอบสนองลูกค้ารูปแบบใหม่จาก 724 Market
  • กสิกรไทยใช้เทคโนโลยีเปรียบเทียบใบหน้าพิสูจน์ตัวตนลูกค้า
  • ว่าด้วยเรื่องระบบ Mobile Payments ของไทยในปีที่ผ่านมา
bt_bb_section_bottom_right_section_coverage_image

Contact Us

062-291-3599

Address

110/1 Knowledge Exchange (KX) Building, 13th floor, Krungthonburi Road, Banglamphulang, Klongsan, Bangkok, Thailand 10600

The information contained in this website is provided for informational purposes only and on an “as is” basis, without representation or warranty of any kind. Thai Fintech Association does not guarantee whether the information is correct or up-to-date.   no event shall Thai Fintech Association be liable to you or any person for any loss of business or profits, or for any indirect, incidental or consequential damages arising out of any use of, or inability to use, or for any other claim by you or any other person.

© Copyrights 2021 - All Rights Reserved - Thai Fintech Association